Vai trò của việc lắp đặt kho lạnh bảo quản hoa quả

Rate this post

Sử dụng kho lạnh đã được ứng dụng một cách rộng rãi trong ngành công nghiệp dược phẩm và đặc biệt phát triển mạnh trong ngành sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông sản, thực phẩm, dược phẩm… Trong đó bảo quản hoa quả bằng kho lạnh là phương pháp mới, đóng vai trò rất quan trọng trong ngành công nghiệp bảo quản lạnh, đây cũng là bước tiến mới góp phần phát triển ngành sản xuất và xuất khẩu của thị trường Việt Nam.

Kho lạnh sử dụng để bảo quản hoa quả trái cây rất đa dạng, phụ thuộc theo từng yêu cầu của khách hàng, tùy từng loại hoa quả. Dưới đây, Kho lạnh Nam Bắc sẽ giới thiệu một vài phương pháp bảo quản hoa quả bằng kho lạnh cho trái thanh long và trái xoài.

Bảo quản thanh long bằng kho lạnh, áp dụng phương pháp điều chỉnh các thành phần không khí bên trong kho lạnh bảo quản. Để áp dụng phương pháp này, cần có kiến thức chuyên môn cao, nắm được nguyên tắc làm tăng nồng độ khí cacbonic và giảm nồng độ oxygen có trong không khí xung quanh để làm giảm cường độ hô hấp của thanh long. Thanh long sẽ được bao kín bằng lớp polotylen có đục 20 – 30 lỗ bằng kim. Yêu cầu kỹ thuật này đòi hỏi kết hợp với nhiệt độ kho lạnh bảo quản ở điều kiện nhiệt độ 5 độ C, độ ẩm 90%, thanh long có thể được bảo quản tươi trong vòng 42 ngày.

Bảo quản hoa quả đặc biệt là trái xoài yêu cầu kỹ thuật cao hơn. Sau khi thu hoạch xoài, cần phân loại, rửa sạch rồi ngâm trong dung dịch CaCl2 hoặc Ca(NO3)2 với nồng độ 4 – 6%, rồi vớt ra ráo nước, để khô tự nhiên. Tiếp đó đựng trong túi nilon có kích thước 15x25cm, phải có 20 lỗ thoát ẩm trên túi. Khi cho vào kho lạnh để bảo quản cần điều chỉnh nhiệt độ trong kho lạnh tối ưu là từ 10.5 – 12.5%, thời gian có thể bảo quản xoài lên đến 30 ngày, xoài vẫn giữ được màu sắc và chất lượng dinh dưỡng bên trong. Đặc biệt không được điều chỉnh nhiệt độ trong kho lạnh xuống dưới 10 độ C, xoài rất dễ bị hư hỏng do nhiệt độ lạnh làm trái xoài bị chuyển màu, mùi vị giảm, không còn mang nét đặc trưng như khi chín bình thường.

Để sử dụng phương pháp bảo quản hoa quả bằng kho lạnh không phải đơn vị nào cũng đủ chuyên môn và kiến thức để thực hiện được. Chính vì vậy, để đảm bảo chất lượng và độ uy tín, quý khách hàng nên liên hệ với Kho lạnh Nam Bắc, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực công nghệ kho lạnh và đã thi công, thiết kế lắp đặt cho nhiều dự án của các nhà sản xuất, doanh nghiệp lớn. Cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có tay nghề chuyên môn cao, Kho lạnh Nam Bắc chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng.

Tin Liên Quan