Lựa chọn kho lạnh dùng trong bảo quản Thực phẩm

Rate this post

Kho lạnh bảo quản thực phẩm được lắp ghép bằng các tấm Panel cách nhiệt và sử dụng cụm máy nén lạnh cùng một số thiết bị khác để đàm bảo được nhiệt độ trong kho lạnh bảo quản được duy trì ở mức tốt nhất cho sản phẩm bảo quản. Kho lạnh bảo quản thực phẩm sau khi đưa vào ,sử dụng đạt hiệu quả cao, chạy ổn định và đáp ứng đủ công suất yêu cầu từ người sử dụng.

Bảo quản thực phẩm bằng kho lạnh bảo quản thực phẩm

Kho lạnh bảo quản thực phẩmBảo quản thực phẩm bằng kho lạnh bảo quản thực phẩm

Bảo quản bằng kho lạnh bảo quản thực phẩm sẽ giảm thiểu được sự hao hụt dưỡng chất cũng như duy trì lượng dinh dưỡng của thực phẩm sau một thời gian dài. Thực phẩm sẽ không cần sử dụng tới các chất bảo quản do được bảo quản ở nhiệt độ thấp, đảm bảo được độ an toàn khi sử dụng.

Đối với từng loại thực phẩm khách nhau thì sẽ có nhiệt độ bảo quản khác nhau. Bảo quản bằng kho lạnh bảo quản thực phẩm là một quy trình bảo quản hoàn toàn từ tự nhiên dựa trên nguyên lý giảm nhiệt độ lạnh so với nhiệt độ môi trường bên ngoài.

Bảo quản bằng kho lạnh là một quy trình khép kín đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhiệt độ trong kho luôn rất thấp, hạn chế được sự phát triển của vi khuẩn gây hư hỏng thực phẩm.

Trước khi đưa vào kho lạnh, thực phẩm đã được sơ chế, làm sạch và đóng gói. Nên khi sử dụng ta không mất thời gian chế biến. Bên cạnh đó, giá thành của thực phẩm đông lạnh rẻ hơn so với giá thành thực phẩm tươi sống. Thực phẩm dự trữ trong kho lạnh trong thời gian dài để cung ứng là thị trường ở mọi thời điểm, ngay cả khi trái mùa, chúng ta có thể sử dụng quanh năm theo nhu cầu của người tiêu dùng.

Phương pháp bảo quản bằng kho lạnh bảo quản thực phẩm đã khắc phục được hoàn toàn những thiệt hại do hư hỏng, hao hụt sản phẩm, giúp nông dân bảo quản được thực phẩm, phân phối ra thị trường, nâng cao hiệu quả kinh tế.

Trước những lợi ích của việc bảo quản bằng kho lạnh bảo quản thực phẩm lạnh mang lại, thì việc đầu tư lắp đặt kho lạnh là rất cần thiết và mang lại hiệu quả về mặt kinh tế.

Lưu ý trước khi bảo quản sản phẩm

Kho lạnh bảo quản thực phẩmNên ướp lạnh thực phẩm khi đang ở trạng thái tươi, sau khi thu hoạch

Lựa chọn địa chỉ để thiết kế kho lạnh

Nên ướp lạnh thực phẩm khi đang ở trạng thái tươi, sau khi thu hoạch, còn nếu đã để trong kho lạnh bảo quản thực phẩm rồi sau đó mới mang ra ướp thì lúc này kết cấu thực phẩm đã có những biến đổi nhất định và không còn như ban đầu.

Cần phải đóng gói thực phẩm kín trước khi bảo quản để tránh cho các loại thực phẩm này tiếp xúc với những loại thực phẩm kia, chỉ cần 1 loại thực phẩm này bị hỏng thì nó sẽ nhanh chóng lan sang các loại khác. Khi đóng gói cần đóng kín, đẩy hết không khí ra bên ngoài để tránh bị không khí xâm nhập vào và tránh cho vi sinh vật có khả năng sinh sôi và phát triển.

Kho Lạnh Nam Bắc chuyên tư vấn, thiết kế, sửa chữa kho lạnh bảo quản, máy đá, điều hòa công nghiệp, hệ thống lạnh… với mọi kích thước và nhiệt độ phù hợp với yêu cầu của Quý khách hàng. Mọi thông tin quý khách vui lòng liên hệ:

Xem thêm:

Dịch vụ lắp đặt kho lạnh uy tín, chuyên nghiệp

Làm sao để lựa chọn được kho lạnh nông sản ưng ý?

Tin Liên Quan