Lựa chọn kho lạnh bảo quản thực phẩm tiết kiệm

Rate this post

Ngành công nghiệp thực phẩm đang ngày càng phát triển cả quy mô và khối lượng. Do vậy, cần có phương án bảo quản phù hợp để vừa tiết kiệm chi phí mà vẫn mang lại hiệu quả, đảm bảo chất lượng thực phẩm trong quá trình bảo quản. Kho lạnh bảo quản thực phẩm xuất hiện chính là giải pháp tối ưu nhất hiện nay.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp quý khách lựa chọn kho lạnh thực phẩm tiết kiệm. Cùng theo dõi để biết thêm những thông tin hữu ích nhé.

Lựa chọn kho lạnh phù hợp với loại thực phẩm bảo quản là tiêu chí hàng đầu khi quyết định xây dựng hệ thống kho lạnh. Tuy nhiên, doanh nghiệp nào cũng muốn tiết kiệm tối đa ngân sách phải chi trả. Vì vậy dưới đây là những lưu ý khi lựa chọn kho lạnh thực phẩm.

Cần tính toán, dự trù cụ thể số lượng, khối lượng thực phẩm sẽ bảo quản trong 1 tuần, 1 tháng, 3 tháng … để từ đó làm căn cứ chọn công suất máy lạnh cho phù hợp. Đây là bước xác định rõ nhu cầu đông lạnh để tránh lãng phí. Không nên chọn công suất lớn so với diện tích kho lạnh gây lãng phí, còn nếu chọn công suất nhỏ hơn không đủ làm lạnh thực phẩm bảo quản trong kho lạnh sẽ khiến hàng hóa nhanh hỏng, gây tổn thất doanh thu.

Lên kế hoạch lưu kho hàng hóa một cách hợp lý. Không đưa thực phẩm vào bảo quản khi còn ướt, còn nóng. Vận chuyển hàng hóa đến kho lạnh một cách nhanh chóng.

Giảm thiểu tối đa sự xâm nhập của không khí nóng từ các nguồn tác động đến kho lạnh bằng cách lắp thêm các tấm nhựa cách nhiệt, sử dụng cửa cuốn hoặc dùng cửa cách nhiệt chuyên dụng. Tính toán số lượng hàng hóa để đưa ra kích thước kho lạnh (diện tích kho lạnh) hợp lý để không bị khoảng trống quá nhiều khi sắp xếp hàng hóa. Không để khoảng trống, khe hở khi lắp kho lạnh, không để gần những nơi có nguồn nhiệt.

Tối ưu hóa khoảng cách giữa các hệ thống lạnh, sử dụng hệ thống chiết sáng tỏa nhiệt ít để không làm ảnh hưởng đến nhiệt đột trong kho lạnh.
Sắp xếp kệ, giá trong kho lạnh một cách hợp lý để thuận tiện cho việc sắp xếp, xếp hỡ hàng hóa.

Luôn vệ sinh kho lạnh thường xuyên để giúp giảm thiểu sự cố xảy ra trong quá trình sử dụng. Ngoài ra việc bảo trì thường xuyên, định kỳ còn đảm bảo điều kiện lưu thông không khí trong kho lạnh không bị cản trở, kiểm tra hạn chế tình trạng đóng băng kho lạnh …đảm bảo nhiệt độ bảo quản phù hợp.

Và cuối cùng, để lựa chọn được kho lạnh tiết kiệm, các doanh nghiệp cần lựa chọn được đơn vị thi công, xây dựng kho lạnh thực phẩm uy tín, tin cậy, đã có nhiều đánh giá tốt trên thị trường, đã thực hiện nhiều dự án và có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường.

Chúc các bạn thành công!

Tin Liên Quan