Lắp đặt kho lạnh bảo quản ngũ cốc cần lưu ý những điểm gì?

Kho lạnh bảo quản sản phẩm đã không còn xa lạ đối với các doanh nghiệp sản xuất nhập khẩu nông sản Việt Nam. Tuy nhiên, trong quá trình thi công lắp đặt kho lạnh bảo quản ngũ cốc cũng vẫn còn nhiều điểm cần lưu ý. Cụ thể là gì? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây. Mời bạn đọc và quý khách hàng theo dõi để viết thêm thông tin chi tiết.

Ngũ cốc là các loại thực phẩm dạng hạt khô, có thời gian sử dụng lâu dài. Thường xuyên được xuất khẩu ra các nước trên thế giới. Theo số liệu thống kê, đến nay Việt Nam có hơn 2000 kho lạnh chuyên bảo quản ngũ cốc xuất khẩu. Lắp đặt kho lanh bảo quản ngũ cốc cần lưu ý những điểm dưới đây:

1. Diện tích kho lạnh

Diện tích kho lạnh phụ thuộc lớn vào sản lượng sản phẩm bảo quản. Hãy xây dựng diện tích phù hợp để tránh dư thừa cũng như thiếu hụt không gian bảo quản. Ngoài ra phải xây dựng ở địa điểm, vị trí thích hợp. Lời khuyên dành cho khách hàng chính là nên phân loại ngũ cốc, không nên để bảo quản chung các loại.

2. Nhiệt độ

Dải nhiệt thích hợp để bảo quản ngũ cốc là từ 17oC đến 20oC. Mức chênh lệch nhiệt độ lý tưởng chỉ từ 1oC-2oC. Nhiệt độ này giúp duy trì giá trị dinh dưỡng, tránh mối mọt, cũng như sự biến dạng nảy mầm.


Lắp đặt kho lạnh bảo quản ngũ cốc cần lưu ý những điểm gì?

3. Hệ thống ánh sáng

Lắp đặt hệ thống đèn chuyên dụng để việc xuất nhập kho lạnh bảo quản ngũ cốc được dễ dàng, thuận tiện. Ngoài ra trong khi bảo quản, theo dõi kiểm tra không gặp vấn đề. Với các kho lạnh có diện tích nhỏ bạn chỉ nên để một cửa sổ nhỏ và 1 cửa ra vào để tránh ánh nắng lọt khe trực tiếp chiếu vào ngũ cốc bảo quản.

4. Hệ thống quạt gió

Tổng quan các thiết bị lắp đặt đi kèm tạo nên kho lạnh bảo quản ngũ cốc phải có công suất tương ứng. Hệ thống quạt gió cũng vậy, chỉ cần dùng loại phù hợp là được. Lắp đặt trên cao, trong góc để gió được lưu thông cho toàn bộ không gian kho lạnh, không nên để phả trực tiếp vào ngũ cốc. Vệ sinh thường xuyên để tránh việc quạt gió gây mất vệ sinh cho thực phẩm bảo quản.

5. Giàn lạnh

Đối với kho lạnh bảo quản ngũ cốc, nên lắp đặt thi công giàn lạnh bằng chất liệu sắp hoặc thép inox để giúp cho việc hấp thu lạnh nhanh hơn cùng độ bền cao cao hơn theo thời gian sử dụng.

6. Kho lạnh Kholanhnambac.com – niềm tin, chất lượng cho kho lạnh bảo quản ngũ cốc Việt

Việt Nam là quốc gia có sản lượng xuất khẩu các mặt hàng ngũ cốc đứng thứ 2 trên thế giới. Vì thế công nghệ lắp đặt kho lạnh bảo quản ngũ cốc ngày càng được chú trọng.

Bạn đang tìm một đơn vị thi công kho lạnh chuyên dụng bảo quản ngũ cốc uy tín? Hãy liên hệ ngay với Kholanhnambac.com để có được sự tư vấn tận tâm và một hệ thống kho lạnh hiệu quả, chất lượng. Hoạt động chuyên nghiệp, uy tín luôn là phương châm hàng đầu của chúng tôi. Các thiết bị cũng như sản phẩm đều chính hãng và đạt tiêu chuẩn. Đến với Kholanhnambac.com chúng tôi cam kết sẽ dành cho bạn những dịch vụ tốt nhất, khiến bạn hài lòng nhất.

Tin Liên Quan