Lắp đặt kho lạnh bảo quản chất lượng nông sản sau khi thu hoạch

5/5 - (9 bình chọn)

Bản quản nông sản sau khi thu hoạch là một nhiệm vụ quan trọng, đặc biệt là ở những nông trại hay những cơ sở nông nghiệp chuyên môn hóa, quy mô lớn. Trên thực tế có nhiều giải pháp, cách thức khác nhau để bảo quản nông sản sau thu hoạch. Song được ưa chuộng hơn cả hiện nay đó chính là sử dụng kho lạnh bảo quản nông sản sau khi thu hoạch. Tuy nhiên để có hệ thống kho lạnh đạt chuẩn để bảo quản nông sản sau khi thu hoạch cần đến nhiều yếu tố khác nhau.

Kho lạnh bảo quản nông sản sau thu hoạch ngày càng được ưa chuộng trong ngành nông nghiệp

Yếu tố quan trọng khi thi công kho lạnh bảo quản nông sản sau thu hoạch

Trong quá trình thi công kho lạnh bảo quản nông sản sau khi thu hoạch có nhiều yếu tố cần được quan tâm khác nhau. Những yếu tố quan trọng cần phải được đảm bảo trong kho lạnh bảo quản nông sản sau thu hoạch có thể kể đến như: vị trí lắp đặt, hệ thống điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm, vật liệu thi công, v.v.

Vị trí lắp đặt

Yếu tố quan trọng trước tiên cần quan tâm khi tiến hành lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản sau thu hoạch đó chính là vị trí lắp đặt. Theo đó, vị trí lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản sau thu hoạch tốt nhất là gần với khu vực chế biến. Bởi sau khi thu hoạch, các loại nông sản cần phải được chế biến như làm sạch, đóng gói, sấy khô, v.v.

Trong khi thông thường khi bảo quản trong kho lạnh thường phải là một số lượng nông sản lớn. Do đó, việc lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản gần với khu vực chế biến là hoàn toàn cần thiết. Điều này sẽ giúp tiết kiệm thời gian, công sức để vận chuyển vào trong kho lạnh để bảo quản. Mặt khác nông sản sau bảo quản cũng sẽ được vận chuyển dễ dàng, thuận tiện hơn khi có nhu cầu xuất kho.

Nhiệt độ, độ ẩm cần được đảm bảo đúng yêu cầu trong kho lạnh bảo quản nông sản

Hệ thống điều điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm

Lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản sau thu hoạch, yếu tố quan trọng tiếp theo cần tính toán đến đó chính là hệ thống điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm. Theo đó, mỗi loại nông sản sẽ có điều kiện nhiệt độ, độ ẩm bảo quản là khác nhau do đó hệ thống điều khiển trong kho lạnh phải đảm bảo linh hoạt trong điều chỉnh tùy từng trường hợp khác nhau.

Ví dụ, nếu bảo quản nông sản dưới dạng hạt thì yêu cầu về nhiệt độ sẽ là từ 18 đến 20 độ C và độ ẩm là từ 70%. Trong khi đó nếu bảo quản nông sản là rau quả tươi thì điều kiện nhiệt độ phải đạt từ 0 đến 12 độ C và độ ẩm đạt 90 – 95%. Tùy vào mỗi loại nông sản được bảo quản mà hệ thống điều khiển nhiệt độ, độ ẩm của kho lạnh phải đảm bảo khả năng điều chỉnh linh hoạt, tùy biến theo nhu cầu.

Vật liệu thi công

Những tấm cách nhiệt panel là lựa chọn lý tưởng trong thi công kho lạnh bảo quản nông sản sau thu hoạch. Những tấm vật liệu cách nhiệt này sẽ đảm bảo cho kho lạnh kín khí, tạo ra môi trường bảo quản lý tưởng nhất, giúp cho các loại nông sản luôn tươi xanh, đảm bảo giá trị dinh dưỡng tốt nhất.

Ngoài ra, hệ thống quạt máy cũng phải được tính toán lắp đặt có hệ thống để luồng khí lạnh có thể lan tỏa đều trong toàn bộ kho lạnh. Nhờ đó, hiệu quả bảo quản nông sản sau thu hoạch trong kho lạnh được nâng lên tốt nhất.

Tân Nam Bắc – địa chỉ chuyên cung cấp giải pháp kho lạnh bảo quản nông sản tối ưu, chất lượng

Đơn vị lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản sau thu hoạch uy tín, chất lượng

Lựa chọn đơn vị lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản sau thu hoạch trên thị trường hiện nay không khó. Song để tìm được địa chỉ lắp đặt uy tín, chất lượng thì không phải ai cũng biết đến. Một gợi ý tốt hàng đầu không thể bỏ qua chính là Tân Nam Bắc – địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các giải pháp thi công kho lạnh chất lượng, giá tốt.

Quý khách hàng lựa chọn thi công kho lạnh bảo quản nông sản sau thu hoạch ở Tân Nam Bắc sẽ có sự chắc chắn tuyệt đối về chất lượng. Bởi hệ thống máy móc và Tân Nam Bắc sử dụng để lắp đặt kho lạnh đều là sản phẩm chính hãng nhập khẩu. Nhờ đó, công nghệ bảo quản trong kho lạnh của Tân Nam Bắc luôn luôn tân tiến, đột phá và ưu việt.

Chưa kể, thi công kho lạnh bảo quản nông sản ở Tân Nam Bắc còn đảm bảo cho khách hàng một loạt những ưu đãi hấp dẫn như: hỗ trợ chi phí sửa chữa, miễn phí vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ, giá cả cạnh tranh, v.v. Nhờ đó, mà khách hàng của Tân Nam Bắc luôn có cơ hội sở hữu kho lạnh chất lượng tốt nhất mà giá lại rẻ nhất.

Với những ưu thế, lợi ích một không hai không sai khi nói Tân Nam Bắc chính là địa chỉ lý tưởng cho những ai có nhu cầu thi công kho lạnh bảo quản nói chung và thi công kho lạnh bảo quản nông sản sau thu hoạch nói riêng. Quý khách hàng quan tâm có thể trực tiếp liên hệ đến với Tân Nam Bắc để được tư vấn, hỗ trợ.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TÂN NAM BẮC

  • Địa chỉ: số 1, ngõ 58 Triều Khúc, Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Hotline: 0972121551
  • Email: kdnambac@gmail.com

Tin Liên Quan