Kho Lạnh Thực Phẩm – Giải Pháp Tuyệt Vời Cho Nhà Hàng & Khách Sạn

Rate this post

Đối với việc bảo quản thực phẩm trong các nhà hàng hay khách sạn thì kho lạnh thực phẩm chính là giải pháp tuyệt vời nhất bởi nhiều món ăn ngon phục vụ cho thực khách cần phải tuân thủ theo những quy trình nhất định. Vì vậy chất lượng thực phẩm bảo đảm chính là yếu tố quan trọng nhất để quyết định đến hương vị món ăn. Để thực phẩm luôn đảm bảo chất lượng, giữ được độ tươi ngon thì điều kiện bảo quản là then chốt. Không còn giải pháp nào tốt hơn kho lạnh cho đến thời điểm hiện tại. Cùng theo dõi bài viết dưới đây: “Kho lạnh thực phẩm – giải pháp tuyệt vời cho nhà hàng & khách sạn” để hiểu rõ hơn nhé.

Kho lạnh thực phẩm nhà hàng, khách sạn

Kho lạnh dùng cho nhà hàng, khách sạn thường chủ yếu cho thực phẩm đông lạnh có mức nhiệt độ có thể xuống dưới 0o và có các ngăn tách biệt. Như ngăn mát có nhiệt độ cao hơn để bảo quản rau củ, hoa quả.

Kho lạnh thực phẩm dành cho nhà hàng khách sạn thường có 2 ngăn: một ngăn đông lạnh dành cho thực phẩm tươi sống (thịt các loại, cá, tôm …) và ngăn thứ hai là ngăn mát để trữ rau củ quả. Kho lạnh này được xem là sự kết hợp hoàn hảo để tích trữ thực phẩm cho nhà hàng, khách sạn.
Để lắp đặt được kho lạnh thực phẩm đảm bảo đúng tính chất kỹ thuật như trên thì cần:

  • Về dung tích chứa sẽ phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng thực tế của các nhà hàng, khách sạn lắp đặt.
  • Vệ sinh kho lạnh phải thuận tiện, dễ dàng. Từ việc tháo khay, kệ đến việc lắp đặt vào sau khi lau chùi.
  • Vị trí lắp đặt kho lạnh nên được thiết kế để gần bếp và có lối đi thuận tiện để đưa thực phẩm vào bảo quản.

Ưu điểm của kho lạnh thực phẩm

Nhiệt độ luôn duy trì ở mức ổn định đối với từng loại thực phẩm bảo quản. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm do diện tích kho rộng rãi, có vách ngăn, khay, kệ tách riêng cho từng loại thực phẩm. Sử dụng thuận tiện nên việc tìm kiếm và sắp xếp cũng được thực hiện nhanh gọn. Có thể thay đổi tùy chỉnh nhiệt độ lên xuống theo nhu cầu. Chi phí đầu tư thấp, thời gian sử dụng lâu dài, hiệu quả kinh tế đem lại cao. Chi phí vận hành, bảo dưỡng, bảo trì thấp.

Lưu ý khi sử dụng kho lạnh thực phẩm cho nhà hàng, khách sạn

Không để nhiều loại thực phẩm khác nhau chồng lên nhau khiến hơi lạnh không được tỏa đều. Không nên bọc thực phẩm quá kín. Cần phải sắp xếp có khoảng trống để hơi lạnh lan tỏa tiếp xúc được với các loại thực phẩm. Đặc biệt là các loại thịt, cá. Luôn đảm bảo nhiệt độ theo tiêu chuẩn bảo quản của từng loại thực phẩm.

Tin Liên Quan