Kho lạnh nông sản và những cơ hội phát triển vững mạnh cho nông sản Việt

Rate this post

Việt Nam được xếp vào một trong những quốc gia có điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng, chất đất, lượng mưa, độ ẩm, ánh sáng… phù hợp để phát triển để sản xuất ra các loại cây ăn quả với hương vị thơm ngon đặc biệt. Tuy nhiên do trình độ công nghệ nước ta còn chưa đồng đều và việc bảo quản vẫn chưa thật sự được chú trọng vậy nên sản lượng xuất khẩu nông sản của nước ta vẫn chỉ dứng thứ 15 trên toàn thế giới.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp cho bạn đọc và quý khách hàng hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của kho lạnh nông sản và những cơ hội phát triển vững mạnh cho nông sản Việt trên trường quốc tế.

Sự cần thiết của kho lạnh nông sản

– Giúp cho việc bảo quản nông sản đạt chuẩn chất lượng

Một nguyên nhân lớn là do người nông dân nước chưa được bổ sung kiến thức về máy móc cũng như việc ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Vậy nên khi được mùa, sản phẩm chỉ có bày la liệt hoặc lên chương trình “giải cứu nông sản” chứ không có biện pháp bảo quản chất lượng. Kho lạnh xuất hiện được xem như giải pháp cứu cánh giúp người nông dân, doanh nghiệp giảm được nỗi lo bảo quản.

– Góp phần đồng bộ giữa hình thức và chất lượng

Mức thu nhập và đời sống người dân tăng lên, đồng nghĩa với việc yêu cầu về tính thẩm mỹ và chất lượng sản phẩm cũng cao lên. Không chỉ vị ngon mà còn phải hình thức đẹp mắt. Kho lạnh chính là một phương án giúp giải quyết được vấn đề này. Nhờ đó mà việc xuất khẩu nông sản của nước ta cũng trở nên thuận lợi hơn khi giới thiệu đến thị trường quốc tế.

Tạo cơ hội cho nông sản Việt

– Giữ vững thị phần trên sân nhà

Việc xuất khẩu sản phẩm đi các nước đem lại nguồn thu ngoại tệ cho nước nhà. Nhưng không phải vì thế mà không chú trọng đến thị phần trong nước. Việc đáp ứng được các yêu cầu khắt khe của người tiêu dùng trong nước cũng chính là bước đệm giúp nông sản ra được thị trường nước ngoài. Với tình hình hiện nay, mặc dù trái cây trong nước rất nhiều, nhưng người tiêu dùng vẫn cứ bỏ một số tiền lớn ra để mua trái cây nhập khẩu. vậy vấn đề đặt ra là gì? Chính vì thế mà kho lạnh được xem là giải pháp hiệu quả giúp người tiêu dùng trong nước tin tưởng hơn với sản phẩm quê nhà.

– Tấn công thị trường quốc tế

Việc hội nhập và giao lưu đã giúp cho các doanh nghiệp sản xuất và chế biến nông sản có nhiều cơ hội hơn để vươn ra thị trường thế giới để sánh vai với các thương hiệu lớn. Nông sản bảo quản kho lạnh sau khi thu hoạch đã góp phần đưa các mặt hàng này sang các thị trường khác được dễ dàng hơn và được người tiêu dùng ở các quốc gia đó yêu thích. Không chỉ góp phần nâng cao giá trị thương hiệu của nông sản Việt nói riêng mà còn mang tên gọi của đất nước Việt Nam tiếp cận gần hơn với thế giới.

Lắp đặt kho lạnh nông sản

Trước những cơ hội và lợi ích không hề nhỏ so với chi phí đầu tư, các doanh nghiệp Việt cần đẩy mạnh việc lắp đặt và sử dụng kho lạnh nông sản. Nếu doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu lắp đặt kho lạnh nông sản thì hãy liên hệ với công ty của chúng tôi, Công ty Cổ phần Công nghệ Tân Nam Bắc. Chúng tôi cam kết mang đến những kho lạnh tốt nhất, vận hành hiệu quả nhất với chi phí phù hợp nhất tới tay khách hàng.

Tin Liên Quan