Kho lạnh công nghiệp và vấn đề tiết kiệm điện năng tiêu thụ

Rate this post

Hiện nay, kho lạnh được xem là phương án bảo quản tốt nhất bởi: Không chỉ đảm bảo chất lượng hàng hóa trong suốt quá trình bảo quản tới khi đến tay người tiêu dùng như vừa mới sản xuất, thu hoạch mà còn thời gian bảo quản lâu dài. Nhờ đó thúc đẩy doanh thu, tăng khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường mà còn tạo dựng được niềm tin lâu dài với người tiêu dùng sản phẩm của họ.

Tuy nhiên kho lạnh công nghiệp và vấn đề tiết kiệm điện năng tiêu thụ thì không phải doanh nghiệp nào đang sử dụng kho lạnh bảo quản hàng hóa cũng nắm được thông tin. Vậy nên, trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp quý vị giải đáp những vấn đề trên. Cùng theo dõi để có thêm những thông tin hữu ích.


Kho lạnh công nghiệp là một kho lưu trữ, bảo quản một số lượng lớn, rất lớn các mặt hàng khác nhau trong một khoảng thời gian trước khi cung ứng ra ngoài thị trường. Việc đảm bảo nhiệt độ bảo quản, máy vận hành liên tục khiến kho lạnh tiêu tốn khá nhiều điện năng. Do vậy để giảm thiểu chi phí thì cách tốt nhất:

  • Lắp đặt hệ thống mới với hiệu suất cao hơn nếu nhu cầu doanh nghiệp cần bảo quản một số lượng hàng hóa lớn hơn nhiều để thay thế cho hệ thống kho lạnh đã cũ kỹ.
  • Lắp thêm xốp bảo ôn cho các đường ống lạnh để giảm thiểu tối đa việc thất thoát nhiệt ra ngoài.
  • Luôn sử dụng mức nhiệt độ phù hợp để tối ưu công suất máy. Trước khi lắp đặt, xây dựng hệ thống kho lạnh công nghiệp doanh nghiệp cần xác định là kho lạnh dùng để làm mát hay đông lạnh để ngay từ đầu được xử lý mức nhiệt độ phù hợp.
  • Hạn chế thấp nhất số lần ra vào kho lạnh. Không đưa hàng hóa vào kho lạnh khi còn nóng, vận chuyển hàng hóa nhanh chóng từ nơi đông lạnh đến nơi làm mát để giảm thiểu nhiệt bị thoát ra ngoài môi trường. Vậy nên khi xây dựng kho lạnh công nghiệp cần phải lựa chọn địa điểm để thuận tiện cho việc di chuyển hàng hóa trong kho và hàng hóa xuất ra ngoài nhằm hạn chế thời gian và số lần mở cửa.
  • Lắp thêm rèm cửa cách nhiệt bằng nhựa hay cửa cuốn, cửa chuyên dụng. Kho lạnh công nghiệp luôn luôn phải được thiết kế kín mít không thể có khe hở, không xây dựng gần khu vực phát nhiệt.
  • Thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng, vệ sinh phòng lạnh để không khí trong kho luôn được lưu thông không bị cản trở và tối ưu hóa nhiệt trong kho lạnh.
  • Sử dụng bồn trữ lạnh giúp giảm tải cho các thiết bị làm lạnh, tránh vận hành máy quá tải vào giờ cao điểm.

Tin Liên Quan