Kho lạnh bảo quản và lưu trữ nông sản là giải pháp của ngành nông nghiệp

Rate this post

Ngày nay khi mà điều kiện thời tiết đang biến đổi một cách thất thường, nông sản từ Trung Quốc đang tràn sang gây ra sức ép lên sản phẩm nông sản cho thị trường nông sản Việt Nam. Thi công lắp đặt hệ thống Kho lạnh nông sản giúp cho rau sạch sau khi thu hoạch luôn được tươi ngon đến với người tiêu dùng trong nước và nước ngoài. Bên cạnh đó thì kho lạnh còn có thể giảm được những tổn thất của hiện tượng “mất mùa trong nhà” sau khi thu hoạch nông sản. Theo thống kê thì ở nước ta trung bình tổn thất sau khi thu hoạch đối với rau quả là từ 10-30%. Để đảm bảo được nguồn nông sản cung cấp luôn đạt những tiêu chuẩn chất lượng, nhiều doanh nghiệp hay các nhà máy chế biến, thậm chí là nhà hàng, khách sạn… đã quan tâm lắp đặt hệ thống kho lạnh nông sản để bảo quản và lưu trữ.

Thiết kế kho lạnh để bảo quản rau củ quả

Trước tiên thì để đảm bảo được yêu cầu chất lượng của sản phẩm đầu ra sau khi được bảo quản, nguồn rau củ đầu vào cần được chọn lọc trước và có những lưu ý ở một số điểm sau khi thu hoạch như sau:

– Thu hoạch nông sản cần phải hạn chế những tổn thương cơ giới.

– Tránh thu hoạch vào khoảng thời gian có nhiệt độ cao và có ánh sáng mặt trời trực tiếp, cũng không nên thu hoạch trong điều kiện trời mưa hoặc là sau cơn mưa vì lúc đó nấm mốc thường phát triển nhanh trong điều kiện như vậy.

– Khi thu hoạch cần phải sắp xếp cẩn thận lên dụng cụ đựng, không nên để nông sản xuống dưới đất khi thu hoạch.

– Khi đưa vào trong kho lạnh nông sản cần phải tách những nông sản bị bệnh, biến màu hay là bị tổn thương ra khỏi lô bảo quản.

Công ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc là đơn vị nhà thầu thi công thiết kế, lắp đặt, cung cấp các thiết bị lạnh công nghiệp. Thấu hiểu được những băn khoăn về việc tối ưu hóa kho lạnh để bảo quản và lưu trữ nông sản cho điểm sản xuất nông sản trọng điểm, chúng tôi đã đồng hành cùng với những người nông dân để đưa ra được những kho lạnh bảo quản nông sản đạt chất lượng, góp phần nâng cao chất lượng của nông sản và cung cấp cho thị trường trong nước và nước ngoài. Chúng tôi thiết kế các kho lạnh theo yêu cầu và thông tin của quý khách hàng đưa về lại nông sản nào, kích thước kho lạnh bao nhiêu là đủ và cần phải bảo quản trong thời gian bao lâu để lên một bản thiết kế thích hợp nhất cho quý khách hàng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được lắp đặt kho lạnh bảo quản và lưu trữ nông sản với chất lượng nhất và giá thành cạnh tranh nhất, dịch vụ hậu mãi tốt nhất.

Tin Liên Quan