Kho lạnh bảo quản thực phẩm và những điều cần biết

Rate this post

Kho lạnh bảo quản thực phẩm là thiết bị không thể thiếu trong nông nghiệp hay các nhà hàng, để đảm bảo độ tươi ngon cho thực phẩm. Tuy nhiên, đối với nhiều người, những thông tin về thiết bị hữu ích này còn khá mới mẻ. Bài viết sau sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về khái niệm, phân loại cũng như những ứng dụng của nó.

Kho lạnh bảo quản thực phẩm là gì?

Kho lạnh bảo quản thực phẩm là thiết bị chuyên dụng để bảo quản nông sản, thực phẩm, rau củ quả và các sản phẩm của công nghiệp. Có thể hiểu một cách đơn giản, nó là một chiếc tủ lạnh cỡ lớn, bảo quản thực phẩm trong nhiệt độ thấp. Nó đã và đang được ứng dụng một cách rộng rãi trong công nghiệp thực phẩm nói chung, và bảo quản thực phẩm nói riêng.

Kho lạnh bảo quản thực phẩmKho lạnh bảo quản thực phẩm

>>> Xem thêm: Những lưu ý sơ chế tỏi đen trước khi đưa vào kho lạnh bảo quản

Phân loại kho lạnh bảo quản thực phẩm.

Có rất nhiều các chỉ tiêu để có thể phân loại kho lạnh bảo quản thực phẩm. Tuy nhiên, bài viết này sẽ đề cập đến 2 tiêu chí phân loại là: phân loại theo công dụng và nhiệt độ bảo quản.

 1. Theo công dụng
 • Kho lạnh sơ bộ: được sử dụng để bảo quản thực phẩm tạm thời trước khi chuyển qua một khâu chế biến khác.
 • Kho lạnh chế biến: là loại kho lạnh được sử dụng chủ yếu trong các nhà máy chế biến và thường có dung tích cũng như công suất lớn.
 • Kho lạnh phân phối: Có nhiệm vụ trung chuyển, cung cấp thực phẩm cho các khu dân cư. Cũng vì thế nên dung tích của loại kho này phải rất lớn và chứa được nhiều loại mặt hàng khác nhau.
 • Kho lạnh vận tải: được sử dụng trên các phương tiện di chuyển lớn như tàu hoả, tàu thuỷ… Nó đảm bảo trong quá trình vận chuyển, thực phẩm luôn ở trạng thái tốt nhất.
 • Kho lạnh sinh hoạt: Được ứng dụng trong hộ gia đình cũng như các nhà hàng, khách sạn để bảo quản một khối lượng hàng nhỏ.
 1. Theo nhiệt độ
 • Kho lạnh bảo quản lạnh: nhiệt độ bảo quản dao động trong khoản từ -2 độ C đến 5 độ C. Các mặt hàng chủ yếu thường là nông sản.
 • Kho lạnh bảo quản đông: Nhiệt độ bảo quản dưới -18 độ C và tuỳ thuộc vào thời gian bảo quản, từng loại sản phẩm để điều chỉnh mức nhiệt khác nhau.
 • Kho lạnh đa năng: kho lạnh sử dụng cho nhiều mặt hàng, nhiều mục đích khác nhau với mức nhiệt độ -12 độ C.
 • Kho lạnh bảo quản nước đá: Đây là loại có mức nhiệt thấp nhất với nhiệt độ tối thiểu là 40 độ C.

Kho lạnh bảo quản thực phẩmKho lạnh bảo quản thực phẩm

>>> Xem thêm: Kho lạnh bảo quản thực phẩm và những điều cần biết

Có thể thấy, việc đa dạng trong phân loại, trong tính năng, đã giúp cho kho lạnh bảo quản thực phẩm ngày càng được sử dụng một cách rộng rãi. Và việc đầu tư cho hệ thống kho lạnh là việc làm không thể thiếu đối với các doanh nghiệp.

Kho lạnh Nam Bắc là hệ thống chuyên tư vấn, thiết kế, sửa chữa và lắp đặt kho lạnh với chất lượng tốt nhất. Đảm bảo sẽ đáp ứng được trọn vẹn nhu cầu của khách hàng.

>>> Dịch vụ thiết kế kho lạnh tốt nhất và chuyên nghiệp nhất bạn đã biết

Tin Liên Quan