Kho lạnh bảo quản thực phẩm hải sản có thực sự cần thiết

Rate this post

Theo Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 thì nước ta có diện tích biển chiếm gần 30% diện tích Biển Đông. Cùng với nguồn tài nguyên quý giá và chiến lược phát triển nuôi trồng thủy hải sản. Hải sản được xem là một trong những mặt hàng chủ lực mang lại nguồn thu ngoại tệ cao cho nước nhà.

Vì vậy, việc bảo quản hải sản trước khi xuất khẩu là điều vô cùng quan trọng. Nó góp phần bảo đảm chất lượng của hải sản và làm tăng giá trị của hải sản giúp hải sản nước ta có thể dễ dàng xuất khẩu đi các quốc gia trên thế giới. Một trong những biện pháp bảo quản được đánh giá là tốt nhất hiện nay, đó chính là kho lạnh.

Vậy kho lạnh bảo quản hải sản có những tác dụng gì hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Thực trạng bảo quản hải sản ở nước ta

Thông thường các ngư dân khi đi đánh bắt trên biển thường sẽ đi bằng tàu thuyền lớn, mỗi đợt như vậy mất khoảng vài tháng để khai thác hải sản. Nên hải sản khi cập bờ sẽ không còn sống. Để đảm bảo độ tươi ngon của hải sản phẩm không sử dụng hóa chất độc hại thì cách duy nhất là bảo quản bằng kho lạnh.


Loại kho lạnh này là kho lạnh chuyên dụng, lắp đặt ngay trên tàu. Kích thước, công suất phụ thuộc vào nhu cầu của chủ tàu cũng như ngân sách họ có thể đầu tư. Thực hiện điều này sẽ giúp các ngư dân thuận tiện hơn trong việc bảo quản hải sản cũng như đảm bảo giá trị dinh dưỡng vốn có của mặt hàng bảo quản này.

Lợi ích khi bảo quản bằng kho đông lạnh

Hải sản mang lại giá trị dinh dưỡng cao cho người tiêu dùng và giá tri kinh tế cao cho người đánh bắt. Vậy nên muốn thu được giá thành cao thì đòi hỏi chất lượng phải tốt. Thị trường trong nước có thể không có các tiêu chuẩn rõ ràng, chỉ là cảm quan của người mua. Nhưng đối với các thị trường nước ngoài thì các yêu cầu rất khắt khe nên công đoạn bảo quản cần cẩn trọng. Kho đông lạnh với quy trình phù hợp chính là phương án hoàn hảo nhất giải quyết được hoàn toàn các yếu tốt trên.

Nhưng để có một kho lạnh đảm bảo chất lượng thì việc lựa chọn đơn vị thi công uy tín là vấn đề mấu chốt. Công ty Cổ phần Công nghệ Tân Nam Bắc với nhiều năm kinh nghiệm, triển khai, thi công các dự án kho lạnh lớn nhỏ trên toàn quốc sẽ giúp Quý khách hàng có được một kho lạnh bảo quản thực phẩm hải sản ưng ý.

Tất cả các thiết bị kholanhnambac.com cung cấp đều đạt chuẩn về thông số kỹ thuật cũng như bền bỉ khi vận hành. Nhân viên kỹ thuật chuyên môn cao, làm việc chuyên nghiệp nhanh chóng, nhân viên tư vấn nhiệt tình. Tất cả giúp khách hàng có những trải nghiệm hài lòng nhất.

Vậy nên nếu bạn đang có ý định muốn lắp đặt kho lạnh để bảo quản hải sản thì hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất nhé. Hotline: 097 2121 5551.

Tin Liên Quan