Kho lạnh bảo quản sữa hiệu quả

Rate this post

Kho lạnh bảo quản sữa đang ngày càng được sử dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp sản xuất, chế biến và cung cấp sữa nhằm đảm bảo chất lượng sữa được ổn định và lâu dài hơn. Đặc biệt đối với các đơn vị trực tiếp vắt sữa tươi từ bò thì việc bảo quản sữa bằng kho lạnh càng được chú trọng hơn.

Thị trường sữa tại Việt Nam hiện nay

Việt Nam đang là một thị trường phát triển mạnh về ngành sữa, là thị trường tiềm năng của không chỉ các dòng sữa nội mà cả đối với các sản phẩm sữa ngoại. Vì vậy, các doanh nghiệp sản xuất sữa đang tập trung phát triển phân khúc của mình và tung ra ngày càng đa dạng các sản phẩm sữa nhằm chiếm thị phần cho riêng mình.

kho lạnh bảo quản sữaBên trong nhà máy sản xuất sữa TH TrueMilk

Tuy nhiên, trong khi sản xuất quá nhiều mà việc bảo lại không tốt đã dẫn tới hàng loạt các sản phẩm sữa phải bỏ đi vì hỏng, chất lượng sữa bị sụt giảm. Điều này đã ảnh hướng tới không chỉ lợi nhuận của các doanh nghiệp mà còn có thể ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người tiêu dùng nếu các sản phẩm kém chất lượng này không được phát hiện kịp thời và vẫn đưa vào thị trường . Để khắc phục tình trạng trên, các doanh nghiệp đã lần lượt lắp đặt các kho lạnh bảo quản sữa để đảm bảo tốt cho chất lượng sản phẩm.

Công dụng của kho lạnh bảo quản sữa

Đối với sữa tươi, ngay khi vắt ra từ bò sữa dù có đảm bảo an toàn theo các tiêu chuẩn quy định vẫn có một lượng vi khuẩn nhất định, nếu không được xử lí nhanh chóng trong vòng 2h tính từ khi vắt sữa, sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sữa thậm chí là hỏng sữa.

Kho lạnh bảo quản sữaDây truyền sản xuất sữa hiện đại

Đối với các sản phẩm như sữa tươi, sữa chua, sữa đặc,… khi sử dụng kho lạnh bảo quản sữa sẽ làm giảm thiểu rủi ro sữa hỏng do các tiếp xúc trực tiếp với môi trường, kéo dài thời gian bảo quản sữa.

Kho lạnh bảo quản sữa Kho lạnh bảo quản sữa của doanh nghiệp phân phối sữa Ba Vì

Như vậy, bảo quản sữa bằng kho lạnh là biện pháp kìm hãm sự phát triển của vi sinh vật có trong sữa để giúp giữ sữa được tươi lâu hơn.

Điều kiện bảo quản sữa trong kho lạnh

Kho lạnh bảo quản sữaHệ thống các siêu thị thường sử dụng kho lạnh khi trưng bày sữa

Lựa chọn dịch vụ bảo trì bảo dưỡng kho lạnh tại Hà Nội tốt nhất

Đối với kho lạnh bảo quản sữa, để đảm bảo chất lượng sữa không bị ảnh hưởng trong khoảng thời gian dài bảo quản, dự trữ tại các doanh nghiệp, đại lí phân phối,…thì:

  • Nhiệt độ yêu cầu đối với kho lạnh là từ 2-5 độ C
  • Các sản phẩm trong kho cần được bố trí hợp lí tránh va đập, làm vỡ, thủng,… các dụng cụ chứa sữa làm ảnh hưởng đến các sản phẩm xung quanh
  • Chồng xếp theo hướng dẫn của nhà sản xuất cùng bên lắp đặt kho lạnh để có được hiệu quả cao nhất
  • Thường xuyên kiểm tra, giám sát các sản phẩm sữa để không bị ứ đọng, tòn hàng quá lâu
  • Nên đưa các sản phẩm cũ ra trước, mới ra sau.

Doanh nghiệp lắp đặt kho lạnh bảo quản sữa

Hiện trên thị trường có rất nhiều doanh nghiệp lắp đặt kho lạnh bảo quản sữa, tuy nhiên, người sử dụng cần biết chọn lựa những doanh nghiệp đã có uy tín, làm việc chuyên nghiệp và cam kết chất lượng sản phẩm họ làm ra để có được những kho lạnh chất lượng, an toàn.

Kho lạnh bảo quản sữaKho lạnh bảo quản sữa

Bẻ khóa bí mật về hệ thống thiết bị kho lạnh (Phần 2)

Cơ điện lạnh Nam Bắc tự hào là doanh nghiệp có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực lặp đặt, sửa chữa kho lạnh. Luôn lấy chất lượng cùng sự hài lòng của khách hàng làm thước đo giá trị cho thương hiệu của mình, vì vậy khi đến với chúng tôi chắc chắn bạn sẽ hài lòng!

Lưu ý quan trọng khi sử dụng kho lạnh bảo quản thực phẩm bạn cần biết

Tin Liên Quan