Thi công lắp đặt Kho lạnh bảo quản rươi

5/5 - (7 bình chọn)

Rươi là một đặc sản được nhiều người biết đến, những người dân vùng biển có thể làm giàu nhờ rươi. Nó nổi tiếng bởi sự thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Nhưng việc bảo quản rươi lại không dễ dàng đối với bà con nông dân và các cơ sở sản xuất. Kho lạnh bảo quản rươi là một giải pháp hữu ích – đây chính là tin vui trong ngành thủy sản.

Thành phần dinh dưỡng của con rươi

Con rươi chứa rất nhiều hàm lượng chất dinh dưỡng

Rươi là một loại hải trùng quý hiếm, vì không phải lúc nào cũng có rươi để đánh bắt, mà chúng chỉ xuất hiện duy nhất 1 lần rất ngắn trong năm. Mỗi lần rươi xuất hiện chỉ kéo dài 1,2 ngày. Trong con rươi chứa nhiều thành phần dinh dưỡng rất giàu đạm, chứa nhiều loại muối khoáng cần thiết cho cơ thể như canxi, photpho, sắt và kẽm… Nên ăn rươi cung cấp một lượng lớn dinh dưỡng cho cơ thể đặc biệt là đạm. Rươi có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm, ngon, bổ dưỡng như chả rươi, mắm rươi, nem rươi, …

Những lưu ý khi sử dụng kho lạnh bảo quản rươi

Sơ chế trước khi cho rươi vào kho lạnh

Đây là một công đoạn không thể bỏ qua vì ta không thể cho trực tiếp rươi vừa đánh bắt vào kho lạnh. Đặc biệt đối với con rươi thì các cơ sở sản xuất cần phải sơ chế thật sạch sẽ bởi vì rươi rất tanh, sống dưới đáy biển nên rất dễ bị nhiễm độc. Nếu ta không sơ chế sạch sẽ sẽ làm cho rươi nhanh hỏng và khi chế biến sẽ mất đi hương vị thơm ngon cũng như hàm lượng dinh dưỡng vốn có.

Những công đoạn sơ chế rươi cũng không quá cầu kì: cần nhặt hết rác và rửa sạch bùn cát bằng nước sạch sau đó để ráo nước trước khi cho vào kho lạnh.

 

Sơ chế rươi sạch sẽ

>>> Xem thêm: Bảo quản kho lạnh thực phẩm cần tuân thủ những nguyên tắc gì?

Bảo quản rươi bằng kho lạnh

Xong công đoạn sơ chế rươi, các bạn cần cho rươi vào những túi nilong sạch, nhỏ. Tránh đựng rươi quá nhiều trong 1 túi vì khi đó rươi mềm phải chồng chéo quá nhiều lên nhau khiến rươi mất đi độ ngon. Lúc này các bạn có thể bỏ rươi vào trong kho lạnh và xếp theo hàng, lối tránh việc xếp chồng. Việc sắp xếp cũng cần nhẹ nhành vì rươi rất mềm. Khi bỏ ra sử dụng cần rã đông từ từ để tránh bị hỏng rươi.

 

Kho lạnh bảo quản rươi được thi công hoàn tất

>>> Bạn đã biết địa chỉ sửa kho lạnh uy tín nhất Hà Nội chưa?

Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng kho lạnh bảo quản rươi, việc sử dụng kho lạnh bảo quản là cần thiết đối với các loại thực phẩm, thủy sản của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất. Kho lạnh Nam Bắc chúng tôi cung cấp tới các bạn dịch vụ thiết kế, lắp đặt, sửa chữa tất cả các loại kho lạnh. Hãy liên hệ sớm với chúng tôi để bạn có thể được hưởng nhiều ưu đãi.

> Xem thêm: Kho lạnh bảo quản nông sản và những điều cần phải chú ý

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TÂN NAM BẮC

  • Địa chỉ: số 1, ngõ 58 Triều Khúc, Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Hotline: 0972 12 1551

Tin Liên Quan