Kho lạnh bảo quản mực trứng – phương pháp bảo quản ưu việt

Rate this post

Mực trứng là loại thực phẩm được rất nhiều người yêu thích bởi bên trong con mực có rất nhiều trứng, mềm mịn, thơm ngon, giòn dai. Loại thực phẩm này chế biến được rất nhiều món ăn, phù hợp với nhiều lứa tuổi khác nhau. Mực trứng có vỏ ngoài thì khá giống mực ống nhưng trong thân thì chứa toàn trứng. Giá thành của loại mực này tương đối cao. Để giúp mực trứng luôn giữ được lượng chất dinh dưỡng và hương vị vốn có sau khi chế biến và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì kho lạnh bảo quản mực trứng là giải pháp đang được các doanh nghiệp, công ty, cơ sở kinh doanh mặt hàng này lựa chọn. Bài viết hôm nay, kholanhnambac.com sẽ giới thiệu kỹ hơn về phương pháp này và quy cách đóng gói bảo quản mực trứng đúng chuẩn. Cùng theo dõi để có thêm những thông tin hữu ích nhé.

Ưu điểm kho lạnh bảo quản mực trứng

  • Kho lạnh bảo quản mực trứng giúp hạn chế sự phát triển của vi khuẩn do nhiệt độ trong kho lạnh bảo quản mực trứng tầm -18oC.
  • Quá trình cấp đông làm lạnh nhanh chóng giúp giữ được độ tươi ngon và giòn của mực, đồng thời các chất dinh dưỡng không bị mất đi nhiều.
  • Thông thường với mức nhiệt độ trên và kho lạnh đảm bảo thì thời gian bảo quản sẽ mực trứng có thể lên tới 2 năm.

Vì vậy để đảm bảo được những hiệu quả trên thì đóng gói đúng cách cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng.

Những cách đóng gói mực trứng khi bảo quản trong kho lạnh

Cách 1: Đóng gói hút chân không

Nếu bạn đi siêu thị thì sẽ thấy những gói mực trứng được hút chân không. Cách này phù hợp với những cơ sở sản xuất ở xa, vận chuyển thành phẩm đi xa phục vụ cho các đại lý buôn bán, kinh doanh. Cách thức đóng gói này là không để không khí vào bên trong sản phẩm để hạn chế vi khuẩn phát triển, giúp mực trứng để được lâu hơn và đảm bảo chất lượng tốt hơn.

Cách 2: xếp theo thùng

Đây là cách thông thường khi cần bảo quản mực trứng số lượng lớn. Bạn chỉ cần xếp vào thùng xốp và đưa vào kho lạnh là xong. Mức nhiệt độ bảo quản là tầm âm 18 độ C. Với cách này mực trứng để được khoảng dưới 5 tháng.

Đơn vị thi công kho lạnh bảo quản mực trứng

Kholanhnambac.com là một trong số những đơn vị cung cấp kho lạnh bảo quản mực trứng chuyên nghiệp. Với hệ thống máy móc hiện đại cùng nhiều chức năng ưu việt, kho lạnh đạt chuẩn và quá trình vận hành ít xảy ra hỏng hóc, sự cố. Chưa kể chi phí lắp đặt kho lạnh bảo quản mực trứng ở kholanhnambac.com còn rất tối ưu giúp khách hàng có nhu cầu tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể. Nếu doanh nghiệp, cơ sở sản xuất chế biến mực trứng của bạn đang cần lắp đặt kho lạnh bảo quản mực trứng, hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn và báo giá chi tiết. Hotline: 097 2121 551

Tin Liên Quan