Kho lạnh bảo quản Hoa Tươi – giải pháp hiệu quả cho nhà nông

Rate this post

Như các bạn đã biết, hiện nay có một biện pháp bảo quản hoa tươi hiệu quả chính là sử dụng kho lạnh bảo quản. Với mục đích sử dụng giúp bảo quản hoa tươi lâu, không bị dập nát, kho lạnh bảo quản hoa tươi đang được các doanh nghiệp ngày càng tin dùng. Vậy kho lạnh bảo quản hoa tươi có những đặc tính gì? Sử dụng như thế nào cho hiệu quả nhất? Kho lạnh Nam Bắc xin đưa ra một số thông tin sau:

kho lạnh bảo quản hoa tươiKho lạnh bảo quản hoa tươi chất lượng

Vậy kho lạnh bảo quản hoa tươi có cấu tạo như thế nào?

Kho lạnh bảo quản hoa tươi được thiết kế sử dụng cụm máy lạnh công nghiệp công suất đáp ứng các điều kiện bảo quản hoa tươi . Với nhiệt độ từ 2 đến 4 độ C, độ ẩm tương đối là 85 – 95%, các loại hoa tươi sẽ được bảo quản một cách tốt nhất.

Vỏ kho lạnh là các tấm panel cách nhiệt, hai mặt bọc tole đảm bảo yêu cầu về nhiệt độ đồng thời làm tăng tính thẩm mỹ cho kho lạnh.

Cửa kho lạnh là loại cửa chuyên dụng. Ngoài ra, kho lạnh bảo quản hoa còn được lắp đặt hệ thống điều khiển, hiển thị nhiệt độ phòng lạnh và cảnh bảo các sự cố (nếu có) giúp chúng ta có thể kiểm soát tốt kho lạnh.

kho lạnh bảo quản hoa tươiCấu tạo kho lạnh bảo quản hoa tươi

Giải pháp phát triển nông nghiệp sạch bằng công nghệ hiện đại

Sử dụng kho lạnh bảo quản hoa tươi như thế nào để đạt hiệu quả tối đa?

  • Trước hết, để đảm bảo chất lượng hoa được tốt nhất, cần chọn thời điểm thu hái hoa thích hợp. Nên cắt hoa vào lúc đang phát triển để tiếp tục phát triển sau đó và đảm bảo thời gian cắm bình.
  • Sử dụng dung dịch TOG 6 làm giảm độ pH và vi khuẩn trong nước, thông mạch và kích thích hoa hút nước, ngăn chặn nấm và một số vi khuẩn, làm sạch hoa.
  • Cắt tỉa, bao gói lại hoa và xử lý hoa với các dung dịch phù hợp.
  • Thời gian xử lý hoa cắt nên là từ 4 -8 giờ ở nhiệt độ mát, cường độ sáng là 1000 lux. Di chuyển hoa vào kho lạnh ở nhiệt độ 2 – 4 độ C trong khoảng từ 24 – 72 giờ tùy từng loại hoa, độ ẩm từ 85 -95%. Nếu thời gian xử lý lâu hơn thì nên xử lý lại với dung dịch TOG 6 cho tới khi xuất hoa tươi đi nhằm đảm bảo thông mạch dẫn, ngăn nấm tấn  công trở lại.

kho lạnh bảo quản hoa tươiBảo quản hoa tươi với kho lạnh

Lợi ích khi sử dụng kho lạnh bảo quản thực phẩm

Như vậy bằng việc sử dụng kho lạnh bảo quản hoa tươi kết hợp với các yếu tố kỹ thuật vệ sinh khác, hoa tươi sẽ được bảo quản một cách tốt nhất.

Quý khách có nhu cầu lắp đặt kho lạnh bảo quản hoa tươi xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá tốt nhất trên thị trường hiện nay. Công ty cổ phần Cơ Điện Lạnh Nam Bắc chuyên tư vấn, thiết kế, lắp đặt kho lạnh bảo quản uy tín, chất lượng trên toàn quốc.

Lưu ý khi lựa chọn dịch vụ bảo trì bảo dưỡng kho lạnh?

Tin Liên Quan