Kho lạnh bảo quản Hạt giống – phương pháp tối ưu cho ngành nông nghiệp

5/5 - (6 bình chọn)

Kho lạnh bảo quản hạt giống là một phương pháp hiện đại, đã và đang được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Nó đem lại những hiệu quả vượt trội mà cách bảo quản hạt giống truyền thống trước đây không có được. Vậy, những điều tuyệt vời mà thiết bị này mang lại là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

                                                                Kho lạnh bảo quản hạt giống

Hậu quả của việc không sử dụng kho lạnh bảo quản hạt giống

Như chúng ta đã biết, trước khi sử dụng những phương pháp hiện đại như kho lạnh bảo quản hạt giống, các doanh nghiệp thường sử dụng các kho kín cho việc bảo quản. Điều này là có thể chấp nhận được nếu như điều kiện tài chính còn yếu kém. Tuy nhiên, nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của hạt giống.

Thứ nhất, nó sẽ không cách ly hoàn toàn được với môi trường và không chủ động trong việc điều chỉnh nhiệt độ. Điều này sẽ dẫn đến chất lượng, tỉ lệ nảy mầm của hạt giống giảm đi đáng kể. Khi bảo quản trong môi trường kín, tỉ lệ nảy mầm sẽ giảm xuống 89%, 76%, 50% tương ứng với các mốc thời gian 6, 8 và 12 tháng.

Thứ hai, hạt giống được bảo quản trong kho kín sẽ không tránh được hiện tượng mối, mọt, cồn trùng… Điều này sẽ làm hao hụt đi đáng kể lượng hạt giống.

Kho lạnh bảo quản thực phẩm

Hạt giống cần bảo quản trong kho lạnh

>>> Cách sử dụng máy lạnh kho lạnh tiết kiệm điện

Vậy, kho lạnh bảo quản hạt giống giải quyết các vấn đề đó như thế nào?

Điều đầu tiên có thể nhận thấy được, đó là kho lạnh giúp hạt giống được bảo quản trong một điều kiện nhiệt độ thấp. Điều này sẽ khiến cho quá trình trao đổi chất của hạt với môi trường bên ngoài giảm đi. Đồng thời làm hạn chế hoạt động của các enzim trong hạt. Qua đó, giúp tỉ lệ nảy mầm của hạt giữ ở mức ổn định. Theo thống kê, nếu sử dụng kho lạnh bảo quản hạt giống, sau 12 tháng, tỉ lệ nảy mầm của hạt vẫn đạt ở mức 95%. Ngoài ra, nó còn giúp màu sắc của hạt ít bị biến đổi.

Việc sử dụng thiết bị hiện đại này trong bảo quản hạt giống, còn giúp cách ly được hoàn toàn với mối, mọt, côn trùng. Các sinh vật gây hại này sẽ không thể xâm nhập vào, và không thể khiến lượng hạt bị hao hụt.

Kho lạnh bảo quản hạt giống được lắp đặt xong

>>> Những lưu ý khi bảo trì bảo dưỡng kho lạnh bạn không thể không biết

Qua những điều trên, có thể thấy được, việc sử dụng kho lạnh bảo quản hạt giống đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với nông nghiệp. Với việc khoa học kỹ thuật phát triển như ngày nay, thì không có lý do gì để chúng ta không áp dụng nó để cải thiện năng suất hạt giống cho nông nghiệp.

Kho lạnh Nam Bắc là hệ thống chuyên tư vấn, thiết kế, sửa chữa và lắp đặt các thiết bị kho lạnh. Đây là một địa chỉ uy tín, chất lượng, chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng về các sản phẩm cũng như dịch vụ tại đây. Và để biết thêm những thông tin chi tiết về các dịch vụ cũng như sản phẩm tại đây, các bạn có thể truy cập vào:

>>>Xem thêm: Làm sao để sử dụng kho lạnh bảo quản nông sản hiệu quả

Mọi tư vấn về kho lạnh vui lòng liên hệ với Tân Nam Bắc theo địa chỉ sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TÂN NAM BẮC

  • Địa chỉ: số 1, ngõ 58 Triều Khúc, Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Hotline: 0972121551
  • Email: kdnambac@gmail.com

Tin Liên Quan