Kho lạnh bảo quản hạt giống – “niềm vui” cho ngành nông nghiệp

5/5 - (7 bình chọn)

Ngành nông nghiệp nước ta đang ngày một phát triển, các loại cây trồng ngày càng đa dạng, phong phú. Theo đó, số lượng hạt giống cung cấp cho ngành nông nghiệp ngày một nhiều. Việc bảo quản hạt giống là một trong những tiêu chí quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình nảy mầm của cây cũng như chất lượng cây giống, chất lượng sản phẩm nông sản sau này. Kho lạnh bảo quản hạt giống xuất hiện giúp việc bảo quản hạt giống thuận tiện hơn, đây là “niềm vui” trong ngành nông nghiệp của nước ta.

Nhà nước có nhiều chính sách đối với hạt giống cây trồng

Nhà nước chú trọng đến việc cung cấp hạt giống

Nhà nước chú trọng đến việc cung cấp hạt giống

Ngày nay, Nhà nước rất quan tâm, chú trọng tới ngành nông nghiệp của nông dân. Đặc biệt là hạt giống vì nó có tầm ảnh hưởng lớn đến sản lượng. Chính vì thế, Nhà nước đã có nhiều chính sách như:

  1. Tăng cường tổ chức và giao trách nhiệm cho các Viện và cơ sở nghiên cứu về giống: nghiên cứu, thí nghiệm, chọn lọc, lai tạo nhằm đưa vào sản xuất những giống gốc có những đặc tính tốt và ổn định như: có năng suất cao, chất lượng sản phẩm tốt, có khả năng chống sâu bệnh khỏe và thích nghi với điều kiện đất đai, thời tiết của từng vùng.
  2. Nhanh chóng xây dựng những cơ sở sản xuất giống, bảo quản, phân phối giống để từ giống gốc nhân ra.
  3. Tăng cường công tác quản lý của Nhà nước và công tác giống cây trồng từ trung ương đến cơ sở.

Các chính sách đều hướng đến lợi ích của bà con nông dân và việc bảo quản hạt giống cũng được chú trọng. Hạt giống cần được bảo quản trong kho lạnh để tránh việc nảy mầm sớm, tránh mối, mọt, sâu bệnh,…

Kho lạnh bảo quản hạt giống

Kho lạnh bảo quản hạt giống

>>> Dịch vụ thiết kế kho lạnh tốt nhất, uy tín nhất

Những lưu ý khi sử dụng kho lạnh bảo quản hạt giống

Lắp đặt kho lạnh bảo quản hạt giống là rất cần thiết – kho lạnh bảo quản thì có rất nhiều kích cỡ phù hợp cho các kho bảo quản hạt giống nhỏ của hộ gia đình, cũng như kho lạnh lớn cho các đơn vị kinh doanh lĩnh vực này. Dưới đây là 1 số lưu ý cho việc bảo quản hạt giống bằng kho lạnh:

  • Kho lạnh cần có độ kín, không để cho hạt giống tiếp xúc với không khí, bảo quản hạt giống ở những nơi thoáng khí, nhiệt độ càng thấp, càng tốt.
  • Điều kiện lạnh trong kho lạnh bảo quản hạt giống sẽ làm hạn chế sự trao đổi chất của hạt và hoạt động của enzim trong hạt làm chậm lại quá trình nảy mầm của hạt.
  • Khi bảo quản hạt giống có dầu và chất béo cần đảm bảo độ khô, chọn những hạt giống có kích thước đều nhau, tỷ lệ nảy mầm cao thường bảo quản ở nhiệt độ 20oC – 22oC.
  • Khi hạt giống dự trữ một lượng lớn tinh bột cần đựng trong những bao lớn, tránh tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ, để cách mặt sàn 40 – 50cm.

Kho lạnh bảo quản hạt giống

>>> Xem thêm: Bảng giá lắp kho lạnh mới nhất thị trường hiện nay

Trên đây là những lưu ý khi sử dụng kho lạnh bảo quản hạt giống mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế, lắp đặt kho lạnh hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

>> Xem ngay: Những chú ý khi sử dụng kho lạnh bảo quản thực phẩm

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TÂN NAM BẮC

  • Địa chỉ: số 1, ngõ 58 Triều Khúc, Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Hotline: 0972 121 551
  • Email: kdnambac@gmail.com

Tin Liên Quan