Kho lạnh bảo quản dược phẩm – giải pháp vượt trội cho nền Y tế nước nhà

Rate this post

Không chỉ thực phẩm mới cần bảo quản kho lạnh, mà dược phẩm cũng rất cần một môi trường lý tưởng để lưu trữ. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu nguyên nhân tại sao “Kho lạnh bảo quản dược phẩm lại là giải pháp vượt trội cho nền Y tế nước nhà” nhé!

Không chỉ có hoa quả, rau củ hay nông sản mới cần được bảo quản trong kho lạnh mà dược phẩm cũng rất cần một không gian lý tưởng để lưu trữ. Vì sao cần lắp đặt kho lạnh bảo quản dược phẩm: kho lạnh bảo quản vacxin, thiết bị y tế, các loại thuốc,… Bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời chính xác nhất.

Nguyên nhân cần phải lắp đặt kho lạnh bảo quản dược phẩm (vacxin, thiết bị y tế, các loại thuốc)

Một số loại dược phẩm như vắc xin, thiết bị y tế hay một số loại thuốc đặc thù cần được bảo quản trong điều kiện nhiệt độ và độ ẩm thích hợp. Chính bởi vậy, kho lạnh trở thành yêu cầu bắt buộc đối với các loại dược phẩm đặc thù trên đối với mỗi bệnh viện hay nhà thuốc. Cụ thể như sau:

Dược phẩm dễ dàng bị biến chất

Dược phẩm được bào chế từ các chất hóa học nên nếu trong điều kiện không lý tưởng thì dễ dàng bị phân hủy làm ảnh hưởng tới chất lượng cũng như khả năng điều trị của sản phẩm. Nghiêm trọng hơn, một số chất trong dược phẩm bị biến chất hoặc khi đưa vào cơ thể bị biến chất nó sẽ gây ra những biến chứng nặng hơn khiến bệnh nhân có nguy cơ tử vong cao.

Sẵn sàng lưu trữ phục vụ trường hợp khẩn cấp

Kho lạnh tương đương như một kho lưu trữ thuốc trong điều kiện tốt nhất. Nên thuốc luôn có sẵn để phụ vụ cho bệnh nhân trong trường hợp khẩn cấp. Ngoài ra trong môi trường kho lạnh sẽ giúp cho dược phẩm được bảo quản sạch sẽ và tiệt trùng tốt nhất. Đối với một số thiết bị như ống tiêm, kim chuyền, dây máy móc các loại … khi lưu trữ trong kho lạnh nó được xem như một hình thức tiệt trùng ban đầu giúp phòng tránh các biến chứng có thể xảy ra khi đưa thuốc vào bệnh nhân.

Dễ dàng quản lý, thống kê

Khi lưu trữ trong kho lạnh, bạn cần nhập ngày nhập và ngày xuất ra. Mọi thông tin đều được kết nối với máy tính lưu trữ, nên công việc quản lý thống kê cũng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Duy trì hạn sử dụng của dược phẩm

Tất cả các loại thuốc đều có hạn sử dụng riêng nên bạn sẽ không lo về việc thuốc quá hạn hay vắc xin quá hạn. Điều này giúp việc sử dụng dược phẩm cũng trở nên an toàn và tiện lợi hơn rất nhiều.

Để được tư vấn chi tiết nhất về kho lạnh bảo quản dược phẩm. Quý khách hàng vui lòng liên hệ Công ty Cổ phần Công nghệ Tân Nam Bắc – Hotline: 097 2121 551.  Khi hợp tác với Kholanhnambac.com, với tiêu chí luôn đặt nguyện vọng của khách hàng lên hàng đầu, Công ty Cổ phần Công nghệ Tân Nam Bắc nói không với hàng giả, hàng nhái, máy móc cũ kém chất lượng cùng chế độ bảo hành tại công ty sẽ khiến bạn hài lòng.
Trên đây là những thông tin chúng tôi chia sẻ về kho lạnh bảo quản dược phẩm hy vọng sẽ giúp Quý khách hàng có cái nhìn toàn diện hơn về vấn đề này.

Tin Liên Quan