Lắp đặt kho lạnh bảo quản chuối xuất khẩu

5/5 - (7 bình chọn)

Trong số những nông sản có số lượng xuất khẩu lớn hiện nay phải kể đến là các loại chuối. Để xuất khẩu chuối đi các nước với hương vị thơm ngon tự nhiên thì việc bảo quản hết sức quan trọng. Trong số những phương thức bảo quản phổ biến hiện nay thì việc sử dụng kho lạnh bảo quản chuối xuất khẩu là lựa chọn ưu tiên được áp dụng.

Bảo quản chuối trong kho lạnh

Chuối cần được bảo quản trong kho lạnh

Để sử dụng kho lạnh bảo quản chuối hiệu quả, cần biết các tiêu chuẩn gì?

Chuối xuất khẩu luôn cần đảm bảo được độ tươi ngon, hương vị được giữ nguyên, chín đều đẹp mắt hơn những loại chuối thông thường. Để bảo quản chuối đạt chất lượng xuất khẩu trong kho lạnh cần phải thực hiện theo các tiêu chuẩn như sau:

Tiêu chuẩn về nhiệt độ

Để bảo quản chuối xuất khẩu trong kho lạnh cần phải điều chỉnh nhiệt độ tiêu chuẩn ở mức 12 đến 14 độ C. Ở mức nhiệt độ này vừa đủ để đảm bảo chuối không bị vi khuẩn gây thối rữa xâm nhập vừa đảm bảo cho chuối vẫn giữ được khả năng chín.

Khi sử dụng kho lạnh bảo quản chuối xuất khẩu đặc biệt chú ý không để nhiệt độ trong kho dưới 11 độ C. Bởi nếu dưới mức nhiệt độ này chuối sẽ không thể chín. Đồng thời nếu nhiệt độ xuống quá thấp dễ khiến chuối bị héo, không giữ được độ bóng đẹp, tươi ngon.

Khi sử dụng kho lạnh bảo quản chuối cần chú ý đến các thông số nhiệt độ, độ ẩm. Nên bảo quản chuối ở mức nhiệt từ 12 – 14oC với độ ẩm từ 70 – 85%. Đây là mức nhiệt và độ ẩm tốt nhất để bảo quản chuối. Ngoài ra cần đảm bảo độ thông gió tránh việc nông độ CO2 tăng cao, hạn chế quá trình chín quá nhanh của chuối. Khi không kiểm soát nhiệt độ kho lạnh xuống dưới 11oC sẽ làm cho chuối không thể chín trong khi bảo quản. Thời gian bảo quản chuối thường dao động từ 2 đến 8 tuần, tùy theo nhu cầu của các cơ sở doanh nghiệp. Nhưng tránh bảo quản chuối quá quãng thời gian trên vì như vậy chất lượng của chuối sẽ không được như ban đầu.

 

Khi bảo quản chuối xuất khẩu trong kho lạnh cần tuân thủ các tiêu chuẩn khắt khe

Tiêu chuẩn về độ ẩm

Ngoài tiêu chuẩn về nhiệt độ thì một trong những tiêu chuẩn khác cũng hết sức quan trọng khi sử dụng kho lạnh bảo quản chuối xuất khẩu đó chính là tiêu chuẩn độ ẩm. Độ ẩm thích hợp nhất tổng kho lạnh đó chính là từ 70 đến 85 %. Với mức độ ẩm này, dinh dưỡng cũng như hàm lượng đường trong chuối được giữ nguyên, giúp chuối khi chín có độ ngon ngọt tự nhiên.

Tiêu chuẩn về thời gian

Muốn cho chuối xuất khẩu đạt chất lượng tốt nhất thì tiêu chuẩn về thời gian bảo quản trong kho lạnh cũng cần phải đảm bảo. Khoảng thời gian tốt nhất để bảo quản chuối trong kho lạnh đó chính là từ 2 đến 8 tuần.
Nếu vượt quá thời gian kể trên khiến chuối sẽ mất đi một phần chất dinh dưỡng, hàm lượng đường. Việc này khiến cho việc thưởng thức của người dùng giảm đi một phần độ ngon, tươi từ những quả chuối được bảo quản trong kho lạnh.

Có thể nói rằng việc điều chỉnh và kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm trong kho lạnh bảo quản chuối xuất khẩu có ý nghĩa quan trọng để đảm bảo chất lượng của các loại chuối nhập khẩu luôn tốt nhất. Bởi một lẽ yêu cầu chất lượng của nông sản nhập khẩu thường khắt khe hơn những loại nông sản tiêu thụ thông thường trên thị trường

Sử dụng kho lạnh để bảo quản chuối xanh

>>>Xem thêm: Phương pháp bảo quản thị bằng Kho lạnh

Tân Nam Bắc – Địa chỉ lắp đặt kho lạnh bảo quản chuối xuất khẩu uy tín hàng đầu

Kho lạnh Tân Nam Bắc luôn dẫn đầu thị trường về chất lượng

Dịch vụ bảo trì bảo dưỡng kho lạnh uy tín nhất Hà Nội

Không quá khó để tìm kiếm một địa chỉ thi công lắp đặt kho lạnh bảo quản chuối xuất khẩu trên thị trường hiện nay. Song nếu muốn có được hệ thống kho lạnh để bảo quản nông sản chất lượng hàng đầu thì Tân Nam Bắc chính là một trong những cái tên mà người dùng không thể bỏ qua.

Hệ thống kho lạnh bảo quản chuối xuất khẩu do Tân Nam Bắc lắp đặt luôn được tiến hành bài bản với trang thiết bị hiện đại nhất. Theo đó chức năng vận hành của kho lạnh Tân Nam Bắc cũng được đảm bảo hàng đầu với công suất lớn cũng nhiều khả năng điều chỉnh linh hoạt tùy vào nhu cầu sử dụng của người dùng.

Chưa kể đến mức giá thành thi công lắp đặt hệ thống kho lạnh bảo quản chuối xuất khẩu của Tân Nam Bắc còn hết sức phải chăng, giúp người dùng tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

Nếu cần thông tin tư vấn thêm về các hệ thống kho lạnh bảo quản chuối xuất khẩu cũng như các loại kho lạnh khác khách hàng có thể liên hệ đến với Tân Nam Bắc để được hỗ trợ một cách chi tiết nhất.

Làm thế nào để tiết kiệm điện khi sử dụng kho lạnh bảo quản thực phẩm

Liên hệ để được tư vấn báo giá:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TÂN NAM BẮC
  • Địa chỉ: số 1, ngõ 58 Triều Khúc, Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Hotline: 0972 121 551
  • Email: kdnambac@gmail.com

Tin Liên Quan