Bạn có biết những điều thú vị về kho lạnh bảo quản chuối?

Rate this post

Chuối là một loại quả khá quen thuộc với người dân Việt Nam bởi tính dễ trồng, dễ chăm và dễ ra quả của nó. Nên mỗi năm số lượng chuối cung cấp cho thị trường tiêu dùng và xuất khẩu ngày một tăng cao. Vậy các bạn đã biết hết những lợi ích của kho lạnh bảo quản chuối hay chưa? Hãy để Công ty cổ phần Cơ điện lạnh Nam Bắc gửi tới các bạn những điều thú vị về nó.

kho lạnh bảo quản chuốiChuối cần được bảo quản trong kho lạnh

Thu hoạch và đóng gói chuối

Thu hoạch chuối

Bà con nông dân nên thu hoạch chuối khi độ già đạt tới 85 – 90%, vỏ còn xanh thẫm, da của quả đã đủ độ mịn và căng bóng. Thịt chuối có màu trắng ngà đến vàng ngà. Khi thu hoạch chuối bà con nông dân cần lưu ý thu hái cẩn thận không nên để dập buồng, dập quả. Vì như vậy sẽ làm cho chất lượng bảo quản giảm xuống đáng kể.

Đóng gói chuối

Công đoạn này bắt buộc phải có và rất quan trọng. Sau khi thu hái, nên để chuối róc nhựa. Có thể tách chuối thành từng nải hoặc quả rời tùy theo nhu cầu xuất khẩu và buôn bán của doanh nghiệp. Bọc chuối bằng túi ni lon có đục một vài lỗ. Sau đó sắp xếp chuối vào trong thùng hoặc sọt. Khi xếp các bạn nên ước chừng số lượng chuối trong thùng hoặc sọt tầm 15 – 25 kg, tránh xếp quá nhiều vì sẽ làm cho chuối có thể bị dập, nát. Ngoài ra, có thể dùng túi chuyên dụng PE để đựng cả buồng chuối trước khi cho vào kho lạnh.

kho lạnh bảo quản chuốiĐóng gói kĩ càng trước khi bảo quản

Một số lưu ý khi sử dụng kho lạnh bảo quản chuối

Vì sao nên sử dụng kho lạnh để bảo quản chuối?

Chuối là loại quả rất dễ bị nhiễm các vi trùng, nấm mốc khiến chuối bị mốc, thối, héo ở vỏ và thịt chuối. Quả chuối bị bệnh khi vẫn còn ở trên buồng sẽ chóng thối rữa và cường độ hô hấp tăng nhanh, mạnh hơn so với quả lành. Khi bảo quản chuối bằng kho lạnh, chúng ta đã giảm thiểu được quá trình hô hấp của chuối. Giúp thịt chuối luôn giữ được độ tươi ngon và vỏ chuối vẫn giữ nguyên màu như ban đầu.

kho lạnh bảo quản chuốiSử dụng kho lạnh để bảo quản chuối xanh

Mách bạn mẹo nhỏ để bảo quản cam được tươi lâu

Lưu ý khi sử dụng kho lạnh bảo quản chuối

Khi sử dụng kho lạnh bảo quản chuối cần chú ý đến các thông số nhiệt độ, độ ẩm. Nên bảo quản chuối ở mức nhiệt từ 12 – 14oC với độ ẩm từ 70 – 85%. Đây là mức nhiệt và độ ẩm tốt nhất để bảo quản chuối. Ngoài ra cần đảm bảo độ thông gió tránh việc nông độ CO2 tăng cao, hạn chế quá trình chín quá nhanh của chuối. Khi không kiểm soát nhiệt độ kho lạnh xuống dưới 11oC sẽ làm cho chuối không thể chín trong khi bảo quản. Thời gian bảo quản chuối thường dao động từ 2 đến 8 tuần, tùy theo nhu cầu của các cơ sở doanh nghiệp. Nhưng tránh bảo quản chuối quá quãng thời gian trên vì như vậy chất lượng của chuối sẽ không được như ban đầu.

kho lạnh bảo quản chuốiKho lạnh bảo quản chuối chuyên dụng

Dịch vụ bảo trì bảo dưỡng kho lạnh uy tín nhất Hà Nội

Kho lạnh Nam Bắc – nơi gửi gắm niềm tin

Trên đây làn những lợi ích tuyệt vời của kho lạnh bảo quản chuối đem lại cho người sử dụng mà kho lanh Nam Bắc muốn chia sẻ với các bạn. Hiện trên thị trường có rất nhiều doanh nghiệp lắp đặt kho lạnh bảo quản chuối, tuy nhiên, người sử dụng cần biết chọn lựa những doanh nghiệp đã có uy tín, làm việc chuyên nghiệp và cam kết chất lượng sản phẩm họ làm ra để có được những kho lạnh chất lượng, an toàn. Mọi thắc mắc cần được giải đáp về việc lắp đặt, chất lượng, lợi ích,… về sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ:

Làm thế nào để tiết kiệm điện khi sử dụng kho lạnh bảo quản thực phẩm

Tin Liên Quan