Kho Lạnh Bảo Quản Cho Thịt Bò

Rate this post

Thịt bò là nguồn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Ở nước ta không chỉ có thịt bò trong nước mà còn có thịt bò nhập khẩu để đảm bảo nguồn cung ứng ra thị trường. Kho lạnh bảo quản thịt bò giúp thịt bò luôn đảm bảo chất lượng tươi ngon khi bán tới tay người tiêu dùng. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn về loại kho lạnh này nhé.

Kho lạnh bảo quản thịt bò giúp bảo quản thịt bò trong bao lâu?

Thông thường có 2 trạng thái để bảo quản thịt bò là cấp đông và bảo quản lạnh. Thường đối với phương pháp cấp đông thì sẽ để được khoảng 8 tháng. Trong thời gian này, hầu như thịt bò không bị thay đổi về lượng chất dinh dưỡng. Đối với thịt bò đã qua chế biến nếu sử dụng phương pháp cấp đông thì thời gian bảo quản cũng khoảng từ 6 – 8 tháng.

Lưu ý khi bảo quản kho lạnh thịt bò

Thông thường thịt bò sẽ được đóng gói và phân loại cẩn thận trước khi đưa vào kho đông lạnh. Có thể đóng gói hoặc từng túi nilon khác nhau.


Với thịt bò đã qua chế biến thì nên được bọc trong 2 lớp túi nilon trước khi cho vào hộp riêng. Như vậy sẽ giúp thịt bò không bị mất đi độ ẩm, thịt không gặp tình trạng phỏng lạnh và thay đổi màu sắc, hương vị trong suốt quá trình bảo quản. Không để không khí lọt vào bên trong bao thịt.

Nhiệt độ bảo quản thịt bò đã qua chế biến luôn được giữ ổn định ở mức -25oC. Đối với thịt bò nói chung thì mức nhiệt độ bảo quản phù hợp là -18oC. Sau khi tới tay người tiêu dùng, rã đông vẫn tươi ngon.

Để tránh sự lây nhiễm vi khuẩn từ thịt đã qua chế biến và thịt sống thì tuyệt đối không để hai loại thịt này cạnh nhau. Nên để tách biệt trong các ngăn riêng.

Lắp đặt kho lạnh bảo quản thịt bò ở đâu?

Kho cấp đông bảo quản thịt bò thường có cấu tạo bao gồm: hệ thống làm lạnh (dàn nóng, dàn lạnh, tủ điều khiển); hệ thống cách nhiệt (sử dụng Pael PU hoặc Panel PIR).

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế, thi công kho lạnh thịt bò. Nhiều giải pháp kho lạnh tối ưu, kholanhnambac.com đã đem đến cho khách hàng những giải pháp tối ưu đáng nể. Kho lạnh thịt bò của kholanhnambac.com sẽ giúp đảm bảo nhu cầu sử dụng của khách hàng, tăng hiệu quả kinh doanh, tạo dựng uy tín và đảm bảo chất lượng.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thiết kế, lắp đặt kho lạnh với nhiều kích thước, nhiệt độ phù hợp mọi yêu cầu của khách hàng, giá cả cạnh tranh.

Từ những kinh nghiệm thực tế, chúng tôi tin sẽ giúp chủ đầu tư tối ưu ngân sách và đem lại lợi ích lớn nhất về mặt kinh tế.

Tin Liên Quan