4 Bí quyết để sử dụng kho lạnh bảo quản Chè mang lại hiệu quả tốt nhất

5/5 - (9 bình chọn)

Chè xanh là một loại thức uống được rất nhiều người ưa chuộng bởi hương vị, cũng như những tác dụng cả nó đối với sức khỏe. Tuy nhiên, việc bảo quản làm sao cho giữ được hương vị cũng như chất dinh dưỡng của chè là điều không hề dễ dàng. Bài viết sau đây sẽ cung đến cho các bạn những lưu ý khi sử dụng kho lạnh bảo quản chè để mang lại hiệu quả tốt nhất.

4 Bí quyết để sử dụng kho lạnh bảo quản Chè mang lại hiệu quả tốt nhất

Kho lạnh bảo quản chè mang đến tin vui cho người nông dân

Giữ chè luôn khô ráo

Đây là một điều rất quan trọng trong việc bảo quản chè. Nếu chè bị ẩm, rất có thể các vi khuẩn, nấm mốc sẽ sinh sôi và phát triển. Điều này sẽ làm hỏng chè, hoặc chất lượng cũng như hương vị bị suy giảm đáng kể. Tuy nhiên, nếu chè bị ẩm, bạn cũng không nên xử lý bằng cách phơi ngoài trời nắng. Các tia tử ngoại của mặt trời sẽ làm hỏng các chất có trong chè. Thay vào đó, các bạn có thể sấy khô ở bằng máy ở mức nhiệt vừa phải. Sau khi sấy phải để nguội trước khi đưa vào bảo quản.

Phân loại chè trước khi đưa vào kho lạnh bảo quản chè

Chè trước khi được đưa vào kho lạnh bảo quản chè bao gồm rất nhiều loại. Và những đặc tính, hương vị của mỗi loại này cũng khác nhau. Chính vì thế, việc phân loại chúng trước khi đưa vào quá trình bảo quản là vô cùng cần thiết. Nó giúp mỗi loại chè giữ được hương vị riêng biệt của nó.

4 Bí quyết để sử dụng kho lạnh bảo quản Chè mang lại hiệu quả tốt nhất

Kho lạnh bảo quản chè giúp chè tươi lâu

Xem thêm: Dịch vụ lắp đặt kho lạnh uy tín, chuyên nghiệp

Bọc kín chè trong quá trình bảo quản

Điều quan trọng nhất trong việc bảo quản chè, chính là giữ được hương vị của nó. Và nếu như công đoạn chuẩn bị của bạn sơ sài, chè không được bọc kín, thì trong quá trình bảo quản bằng kho lạnh bảo quản chè, mùi của các thành phần khác có trong kho sẽ xâm nhập vào. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hương vị của sản phẩm khi mang ra sử dụng.

Không để nhiệt độ trong kho lạnh bảo quản chè quá thấp

Nhiệt độ cũng là một phần ảnh hưởng đến chất lượng của chè. Mức nhiệt độ hợp lí khi bạn sử dụng kho lạnh vào khoảng 2 – 5 độ C. Ở mức nhiệt này, chè sẽ trong trạng thái bảo quản tốt nhất.

Trên đây là những lưu ý trong quá trình sử dụng kho lạnh bảo quản chè để có được hiệu quả tốt nhất. Những lưu ý dù là rất nhỏ, nhưng nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sản phẩm của bạn.

Những yêu cầu tất yếu khi bảo trì bảo dưỡng kho lạnh

Và để được tư vấn về các dịch vụ kho lạnh, các bạn có thể đến với kho lạnh Tân Nam Bắc. Đây là một địa chỉ uy tín về tư vấn, thiết kế, sửa chữa và lắp đặt kho lạnh. Để biết thêm các thông tin chi tiết, các bạn có thể truy cập vào:

Kho lạnh bảo quản thực phẩm và những điều cần biết

Mọi tư vấn báo giá lắp đặt kho lạnh Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TÂN NAM BẮC

  • Địa chỉ: số 1, ngõ 58 Triều Khúc, Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Hotline: 0972 121 551
  • Email: kdnambac@gmail.com

Tin Liên Quan