Kho lạnh bảo quản cá rô phi – giải pháp bảo quản cho thực phẩm

Rate this post

Cá rô phi là một loại thực phẩm có nhiều dinh dưỡng và giá thành khá rẻ. Nên sản phẩm này ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Để góp phần được nguồn thực phẩm này liên tục cung ứng ra ngoài thị trường thì các doanh nghiệp, các nhà sản xuất hay các cơ sở kinh doanh phải có biện pháp bảo quản để có thể cất trữ cá rô phi trong một thời gian dài. Một trong những biện pháp có ngân sách đầu tư hợp lý, hiệu quả kinh tế mang lại cao và đang được sử dụng phổ biến nhất đó là dùng kho lạnh bảo quản cá rô phi. Trong bài viết dưới đây, chúng tối sẽ chia sẻ kỹ hơn về giải pháp bảo quản này, cùng theo dõi để có thêm những thông tin hữu ích nhé.

Kho lạnh là giải pháp bảo quản mang tính xu hướng tối ưu

Kho lạnh bảo quản cá rô phi được hiểu đơn giản là một kho có quy mô phụ thuộc vào nhu cầu của doanh nghiệp, công ty sử dụng. Kho này vừa được xem như một nơi lưu trữ cá rô phi, vừa có thể điều chỉnh được nhiệt độ giúp cho thực phẩm luôn được đảm bảo chất lượng, giá trị dinh dưỡng vốn có.

Mức nhiệt độ tối ưu để giúp cá không bị phân giải thịt đó là -1oC đến -2oC. Đây là mức nhiệt giúp thịt cá đông lại. Quá trình này càng diễn ra nhanh càng tốt. Chính vì thế mà hệ thống máy làm lạnh của kho lạnh bảo quản cá rô phi thường sẽ có công suất lớn hơn nhiều so với các kho bảo quản mặt hàng khác.

Nếu tuân thủ các nguyên tắc xây dựng kho lạnh bảo quản và trong quá trình sử dụng thì thời gian bảo quản tối đa sẽ tầm 10 tháng. Việc quan trọng cần chú ý khi sử dụng kho lạnh bảo quản cá rô phi là vấn đề của hiện tượng lọt ẩm hay hiện tượng đóng băng. Để khắc phục những hiện tượng trên thì khi xây dựng kho cần chú ý thật kỹ đến việc bố trí các tấm panel, giữa các rãnh cần phải được làm cho khít bằng silicon, hay các con lươn thông gió phải đảm bảo chắc chắn.

Ưu điểm vượt trội của kho lạnh bảo quản cá rô phi

  • Giúp các cơ sở sản xuất tiết kiệm chi phí so với các phương pháp truyền thống trước đây
  • Tốn ít điện năng tiêu thụ. Ngân sách chi trả hàng tháng ở mức độ hợp lý.
  • Số lượng hàng hóa bảo quản trong một thời gian có thể rất lớn và bảo quản được trong một thời gian dài.
  • Nhiệt độ kho lạnh điều chỉnh dễ dàng theo điều kiện bảo quản và mặt hàng bảo quản. Có thể tăng lên hoặc giảm xuống tùy nhu cầu.
  • Giúp cá rô phi luôn duy trì được độ tươi ngon của thực phẩm.

Tin Liên Quan