Hướng dẫn thi công lắp đặt kho lạnh bảo quản là lưu trữ nông sản

Rate this post

Nông sản sau khi được thu hoạch mà nếu như không được bảo quản lạnh thì sẽ có những vi sinh vật và các enzyme xâm nhập làm cho nông sản nhanh chín và gây ra hiện tượng thối rữa hư hại nông san. Ở nước ta, tính trung bình mỗi năm tổn thất do không thể bảo quản đúng cách đối với nông sản là rơi vào khoảng 30%. Để hạn chế những tổn thất đó thì ta có thể bảo quản nông sản ở nhiệt độ thất. Bảo quản nông sản dưới nhiệt độ thất và thích hợp sẽ giúp cho nông sản được tươi lâu hơn mà còn tránh được những biến đổi chất ở trong nông sản. Thu hoạch với một số lượng lớn và phải bảo quản lạnh thì không thể nào để nông sản ở trong những chiếc tủ lạnh với dung tichs nhỏ được. Bài toàn được đặt ra ở đây là cần một kho chứa lớn đủ vừa để có thể bảo quản và lưu trữ nông sản ở nhiệt độ thấp? Câu trả lời chính là kho lạnh nông sản.

Nên bảo quản rau củ bằng kho lạnh

Kho lạnh nông sản không chỉ là để chứa đựng nông sản mà còn bảo đảm và nâng cao chất lượng nông sản được bảo quản và lưu trữ. Kho lạnh nông sản cần phải đáp ứng được một số yêu cầu sau đây:

– Đảm bảo được chống mọi ảnh hưởng xấu đến từ bên ngoài, kiểm soát được nhiệt độ và độ ẩm để tránh được những bức xạ do mặt trời xâm nhập vào.

– Tránh việc thoát nhiệt nhưng lại có thể thoát ẩm tốt.

– Bố trí hợp lý để có thể thuận tiện cho việc ra vào kho lạnh nông sản.

– Thiết kế chắc chắn và chống lại được những tác động của cơ giới từ bên ngoài, nó được thiết kế để có thể sử dụng lâu dài, để tiết kiệm được chi phí lắp đặt.

– Vị trí đặt kho lạnh nông sản phải ở nơi có giao thông thuận lợi, dễ di chuyển hàng hóa để có thể tiết kiệm được chi phí vận chuyển một cách tối ưu nhất.

Do đó nên việc lắp đặt kho lạnh lưu trữ nông sản là một trong những sự lựa chọn hàng đầu và cũng là cần thiết nhất cho quá trình lưu trữ và là để bảo quản và lưu trữ nông sản có được chất lượng tốt nhất. Công ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc chúng tôi chuyên thiết kế – cung cấp – thi công – lắp đặt các loại kho lạnh nông sản với nhiều kích thước khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi quý khách hàng. Chúng tôi luôn có nhiều ưu đãi với giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường. Nếu như quý khách hàng đang băn khoăn trong việc lựa chọn cho mình một đơn vị xây dựng kho lạnh nông sản thì hãy tới với Công ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc chúng tôi.

Tin Liên Quan