Hướng dẫn cách làm kho lạnh chi tiết dễ hiểu hiệu quả cao

Rate this post

Kho lạnh hiện nay là một trong những công trình có vai trò rất quan trọng đối với các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm, dược phẩm và các loại hàng hóa khác cần bảo quản lạnh. Kho lạnh giúp chất lượng sản phẩm bảo quản được đảm bảo, thời gian bảo quản được lâu. Chính vì thế mà được nhiều công ty, doanh nghiệp lựa chọn. Nhưng cách làm kho lạnh bảo quản như thế nào cho hiệu quả. Mời các bạn cùng theo dõi và nắm được thông tin hữu ích thông qua bài viết này nhé.

Là kho lạnh cần các yếu tố gì?

Kho lạnh hiểu đơn giản là một kho chứa sản phẩm với mức nhiệt độ được điều chỉnh thấp hơn môi trường bên ngoài. Vì thế trước tiên chúng ta cần xây một cái kho. Và kho này bắt buộc phải có tiêu chuẩn để hạ nhiệt độ.

Lựa chọn cụm máy nén dàn ngưng, dàn lạnh công nghiệp phù hợp

Đối với một kho lạnh thì cụm dàn ngưng chính là thiết bị giúp kho lạnh có thể giảm nhiệt độ. Chi phí lắp đặt cũng đắt nhất ở cụm máy nén dàn ngưng và cụm dàn lạnh công nghiệp. Các loại máy này thì được chia làm ba loại: máy sử dụng kho mát, kho đông, kho cấp đông. Vậy nên tùy vào mục đích sử dụng để chọn loại máy.

Nhưng điều nan giải nhất là chọn công suất máy làm lạnh phù hợp với nhu cầu. Nếu mua máy công suất lớn thì giá thành cao mà có khi không sử dụng hết dẫn đến lãng phí, còn nếu chọn công suất bé thì nhiều khi lại không đảm bảo được nhiệt độ để cho lượng hàng hóa trong kho được đảm bảo chất lượng. Chính vì thế, nếu chưa thể tính toán được cụ thể thì quý vị nên chọn một đơn vị uy tín với kinh nghiệm thi công lắp đặt kho lạnh trong nhiều năm để họ tư vấn giúp bạn.

Lựa chọn vỏ kho lạnh giá rẻ, cách nhiệt tốt

Để giúp kho lạnh vận hành hiệu quả, tốt nhất quý khách nên lựa chọn vỏ kho lạnh là các tấm panel cụ thể là PU dành cho kho đông lạnh hoặc kho cấp đông, còn EPS sẽ dành cho kho mát. Với cấu tạo ở giữa là xốp cách nhiệt, 2 mặt ngoài được phủ sơn tĩnh điện nên chịu lực, giảm thất thoát nhiệt gần như tuyệt đối.

Thi công làm kho lạnh hiệu quả

Với nhiều dự án đã triển khai và nhận được đánh giá tốt từ khách hàng, kholanhnambac.com hiện đang được xem là đơn vị thiết kế, thi công, lắp đặt kho lạnh hàng đầu Việt Nam với các công trình rải khắp mọi tỉnh thành. Các vật liệu, thiết bị lắp đặt đều nhập khẩu chính hãng và giá thành phải chăng. Đội ngũ kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm, chuyên môn cao, tác phong làm việc nhanh nhẹn, chuyên nghiệp. Công trình của kholanhnambac.com luôn đạt chất lượng tiêu chuẩn quốc tế ISO-9001. Liên hệ với kholanhnambac.com ngay hôm nay để được tư vấn và báo giá chi tiết. Hotline: 0972 121 551

Tin Liên Quan