Hướng dẫn bảo quản và xử lý lạnh các sản phẩm thịt

Rate this post

Để giúp bảo quản thịt trong kho lạnh vừa đảm bảo được chất lượng tươi ngon, an toàn mà lại lâu nhất có thể thì việc hiểu chính xác quy trình chế biến là một điều rất quan trọng. Bài viết này, Kho lạnh Nam Bắc sẽ giới thiệu tới bạn đọc bài viết: “Hướng dẫn bảo quản và xử lý lạnh các sản phẩm thịt” giúp bạn có một cái nhìn tổng quát về quá trình này. Theo dõi để biết thêm thông tin chi tiết bạn nhé!

Đối với tất cả các loại thịt, nếu không xử lý nhanh sau khi giết mổ thì vi khuẩn có hại rất dễ xâm nhập và phát triển, bởi thời tiết nắng nóng khắc nghiệt như hiện nay. Nó thúc đẩy làm nhanh quá trình hư hỏng sản phẩm. Vậy nên khâu xử lý trước khi bảo quản phải thật nhanh và cẩn thận.

Hướng dẫn bảo quản và xử lý lạnh các loại thịt

Đối với các loại thịt muốn giữ được độ tươi ngon và giá trị dinh dưỡng thì sau khi sơ chế cần phải giữ lạnh càng nhanh càng tốt. Việc làm lạnh sẽ giúp ức chế hoạt động của vi khuẩn gây hại.


Nhiệt độ lý tưởng để bảo quản thịt là -18 độ C. Mức nhiệt này sẽ làm các vi khuẩn bị ngăn chặn tối đa mà không phải sử dụng thêm chất bảo quản. Bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo vệ người sử dụng khỏi các loại bệnh có nguồn gốc từ sản phẩm hỏng.

Với mức nhiệt độ -18 độ C, thịt có thể bảo quản trong bao lâu?

Đối với thịt bò thì thường bảo quản được trong vòng 12 tháng; thịt lợn sẽ bảo quản trong vòng 8 tháng; thịt cừu khoảng 12 tháng; thịt bê khoảng 10 tháng; thịt băm khoảng 6 tháng; xúc xích các loại khoảng 6 tháng. Việc bảo quản thịt trong kho lạnh cần tuân thủ nghiêm ngặt mức nhiệt độ được khuyến cáo. Tuyệt đối nhiệt độ trong quá trình bảo quản không cao hơn 4 độ C để tránh sự phát triển của các loại vi khuẩn nguy hiểm.

Bảo quản thịt sao cho đảm bảo vệ sinh an toàn, bảo đảm sức khỏe cho người sử dụng

– Cần phải sắp xếp hợp lý theo đúng tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, không chất quá nhiều so với dung tích chứa của kho lạnh. Nếu quá nhiều sản phẩm sẽ khiến việc bảo quản giảm hiệu quả.
– Khi sơ chế cần đóng gói trong môi trường vô trùng. Sắp xếp tách biệt với các loại thực phẩm khác để giảm thiểu việc nhiễm chéo vi khuẩn có hại.
– Không để tình trạng nước miếng thịt bị chảy ra dính vào các sản phẩm bảo quản khác. Cần loại bỏ những sản phẩm hoặc phải để riêng.
– Khi lắp đặt thi công hệ thống kho lạnh công nghiệp cần tìm hiểu kỹ về thiết bị dành riêng cho sản phẩm thịt

Xem thêm: kho lạnh bảo quản thịt bò

Tin Liên Quan