Giới thiệu kho lạnh bảo quản cá

Rate this post

Cá cũng là một loại thực phẩm khá dễ hỏng sau khi đánh bắt xong nếu không có cách bảo quản phù hợp. Kho lạnh bảo quản cá được xem là giải pháp tốt nhất hiện nay, vừa giúp thịt cá luôn thơm ngon trong suốt quá trình bảo quản đến khi cung cấp tới tay người tiêu dùng mà còn giúp thời gian bảo quản lâu dài, bảo quản số lượng lớn đến rất lớn.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết về kho lạnh bảo quản cá. Cùng theo dõi để có thêm kiến thức bổ ích.

Thịt cá rất dễ bị phân hủy, hỏng, thối nên cần phải duy trì ở mức nhiệt độ âm sâu, vì vậy đòi hỏi cần phải được lắp đặt từ các loại vật liệu đặc biệt.
Đối với hệ thống máy móc làm lạnh: Công suất phụ thuộc vào khối lượng cá cần bảo quản, từ đó kho lạnh bảo quản cá được nhiết kế có thể là một cụm hay nhiều cụm máy lạnh. Nếu sử dụng một cụm máy thì chi phí rẻ hơn nhiều, từ hai cụm máy trở lên thì chi phí cao hơn nhưng có thể chạy luân phiên nhau nhờ đó lại tránh được chi phí vận hành thường xuyên và sự gián đoạn trong quá trình bảo quản khi chẳng may một trong hai cụm gặp sự cố.


Vỏ kho lạnh nên chọn loại panel cách nhiệt dày hơn 10cm, với tỷ trọng từ 40 đến 42kg/m3, sử dụng khó camlock để liên kết các tấm, tăng độ khít của các mối ghép. Kể cả khi cần tháo dỡ và di chuyển kho lạnh thì công việc cũng trở nên thuận tiện hơn.
Cửa kho lạnh dùng loại chuyên dụng như Pu dày 15cm bên ngoài bọc inox chắc chắn, cửa có khóa chống chốt trong. Lắp thêm màn cách nhiệt, rèm cửa nhỏ để giảm thiểu việc thất thoát nhiệt khi xuất nhập hàng hóa phải ra vào liên tục. Với những hệ thống kho lạnh bảo quản cá lớn thì nên dùng cửa tự động đóng mở.

Để giảm thiểu tình trạng đọng sương trong quá trình sử dụng thì nên lắp đặt hệ thống con lươn thông nền. Cách này giảm thiểu hiện tượng đóng băng, đồng thời giúp kéo dài tuổi thọ của kho lạnh.

Hãy tìm một đơn vị thiết kế, xây dựng, thi công kho lạnh bảo quản cá uy tín, tin cậy để có được kho lạnh chất lượng, đem lại hiệu quả kinh tế cao cho doanh nghiệp của bạn. Những đơn vị này thường phải đáp ứng được các tiêu chí sau: có đội ngũ tư vấn viên, kthuật viên am hiểu về kho lạnh, có kinh nghiệm nhiều năm triển khai các dự án xây dựng kho lạnh bảo quản cá, đơn vị nhận được phản hồi tốt từ khách hàng. Có tiếng trên thị trường, các loại giấy tờ đối với thiết bị máy móc nhập khẩu đều phải chuẩn bị sẵn để khi khách hàng hỏi có thể mang ra đối chiếu. …

Tin Liên Quan