Giải pháp lưu kho hiện đại và tiết kiệm cho doanh nghiệp

Rate this post

Lưu kho hàng hóa, nhất là đối với sản phẩm thuộc ngành hàng thực phẩm luôn là vấn đề khiến doanh nghiệp trăn trở. Vậy giải pháp lưu kho hiện đại và tiết kiệm cho doanh nghiệp là gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ mách nước cho bạn. Cùng tham khảo để có thêm những thông tin hữu ích nhé.

Theo quá trình khảo sát thị trường vài năm trở lại đây, chúng tôi có thể thấy, 3 giải pháp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhiều nhất trong việc lưu kho hàng hóa đó là:

  • Phòng lạnh
  • Doanh nghiệp xây dựng hệ thống kho lạnh
  • Thuê kho lạnh từ bên thứ 3

Phân tích từng giải pháp cụ thể như sau.

Phòng lạnh

Phòng lạnh lấy ý tưởng từ việc thay thế tủ đông vì tủ đông chỉ có thể chứa một lượng thực phẩm khá nhỏ thành một phòng lớn hơn được duy trì làm lạnh và để được nhiều thực phẩm hơn. Phòng lạnh sẽ phù hợp với những doanh nghiệp kinh doanh như các siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi hay các cửa hàng kinh doanh đồ ăn nhanh với mong muốn bảo quản và giữ hàng hóa nhập về trong chi nhanh được lâu nhưng cũng không quá lâu như các phương pháp khác.


Do được thiết kế trong khu vực của cửa hàng siêu thị nên phòng lạnh cũng không chứa quá nhiều hàng hóa, và cũng sẽ tốn diện tích nếu bạn muốn mở rộng thêm.

Phòng lạnh xây dựng thì không tốn nhiều chi phí nên có thể lắp đặt khá nhanh chóng.

Xây dựng hệ thống kho lạnh riêng cho doanh nghiệp

Phù hợp với những doanh nghiệp chuyên sản xuất, phân phối hàng hóa thực phẩm với số lượng lớn hoặc cần lưu trữ hàng hóa trong thời gian lâu dài. Sức chứa của hệ thống kho lạnh phụ thuộc vào khả năng tài chính cũng như số lượng hàng hóa lưu trữ mà công ty muốn bảo quản.

Với ưu điểm tự chủ trong việc kiểm soát lưu kho giúp cho việc lưu trữ hàng hóa thuận tiện. Tuy nhiên chi phí xây dựng hệ thống kho lạnh sẽ thường hơi cao, sẽ là sự lựa chọn tối ưu cho những doanh nghiệp có nguồn tài chính mạnh và nhiều hàng hóa cần phải lưu kho thì nên đầu tư. Nhưng hiện nay với các doanh nghiệp nhỏ và vừa có thể tham khảo kho lạnh mini cũng là một giải pháp hiệu quả.

Dịch vụ cho thuê kho lạnh công nghiệp

Kho lạnh công nghiệp là nơi có không gian vô cùng rộng lớn, đầy đủ thiết bị cần thiết cho việc bảo quản thực phẩm đông lạnh và được quản lý điều hành bởi những công ty làm kho vận. Các công ty này chuyên cung cấp dịch vụ cơ bản mà doanh nghiệp cần, có thể từ khâu đóng gói, bảo quản, đến vận chuyển … Tuy nhiên chi phí cũng không hề rẻ, ngoài ra với số lượng hàng hóa nhiều và nhiều doanh nghiệp cùng sử dụng dịch vụ thuê kho thì doanh nghiệp đi thuê sẽ không chủ động được về mặt sản phẩm hay quản lý kho một cách sát sao chi tiết.

Hi vọng với những thông tin chia sẻ phía trên, quý bạn đọc và khách hàng đã có thể cân nhắc lựa chọn cho doanh nghiệp mình phương án phù hợp. Chúc quý vị kinh doanh thành công, thuận lợi.

Tin Liên Quan