Được gì khi lắp đặt kho lạnh?

Rate this post

Một số mặt hàng như: nông sản, thực phẩm tươi sống, thủy hải sản, rau củ quả, dược phẩm, linh kiện điện tử …là những sản phẩm bị ảnh hưởng trực tiếp bởi điều kiện môi trường bên ngoài. Khi độ ẩm cao hay nhiệt độ cao cũng đều sẽ khiến những danh mục trên bị thối, bị hỏng hoặc giảm tuổi thọ. Gây thất thoát và tổn thất doanh thu của doanh nghiệp trong suốt quá trình bảo quản sản phẩm. Hoặc đơn giản hơn là tác động đến chất lượng sản phẩm sau quá trình bảo quản. Khiến sản phẩm không còn giữ được hương vị, hình thức vốn có. Mà ngày nay, khi mức thu nhập bình quân đầu người tăng cao, nhu cầu, yêu cầu đối với hàng hóa của người tiêu dùng thay đổi nhanh chóng. Buộc các doanh nghiệp cần phải tìm cách để bảo quản hàng hóa tốt hơn mà vẫn phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Chính bởi những lý do trên mà kho lạnh vài năm trở lại đây trở thành giải pháp được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng để bảo quản hàng hóa, sản phẩm của mình. Điều đó cho thấy kho lạnh có vai trò vô cùng quan trọng và cần thiết trong quá trình sản xuất, kinh doanh. Vậy cụ thể doanh nghiệp được gì khi lắp đặt kho lạnh?

Kho lạnh hiểu nôm na là một kho có diện tích theo sự tính toán của khách hàng để lưu trữ sản phẩm với hệ thống làm mát, làm lạnh để lưu trữ hàng hóa với chất lượng tốt nhất.

Ứng dụng kho lạnh trong bảo quản

Việc sử dụng kho lạnh đang ngày càng phổ biến vì mang lại nhiều lợi ích vượt trội. Một số kho lạnh được sử dụng nhiều nhất: Kho lạnh bảo quản thực phẩm; kho lạnh bảo quản hải sản; kho lạnh nông sản; kho lạnh trái cây; kho lạnh rau sạch; kho lạnh hoa tươi; kho lạnh vacxin, kho lạnh sữa các sản phẩm lên men, kho lạnh bảo quản hạt giống, kho đông lạnh bảo quản thủy hải sản …

Lợi ích khi lắp đặt kho lạnh

Mặc dù chi phí thiết kế, xây dựng kho lạnh ban đầu khá cao. Tuy nhiên chi phí vận hành hợp lý cùng số lượng bảo quản hàng hóa lớn, thời gian bảo quản lâu. Vậy nên tổng chi phí cho phương pháp kho lạnh không hề lớn hơn so với những phương pháp khác nếu tính toán cụ thể.

  • Thuận tiện trong việc sắp xếp hàng hóa, xuất hàng hóa cho thị trường.
  • Dễ dàng vệ sinh, tháo dỡ di chuyển đến địa điểm khác nếu cần.
  • Bảo quản sản phẩm trong thời gian dài tùy theo mặt hàng bảo quản.
  • Nhiệt độ tùy chỉnh theo từng loại sản phẩm.

Bên cạnh những lợi ích thuần túy về đảm bảo chất lượng sản phẩm trong suốt quá trình bảo quản, thì kho lạnh còn giúp các doanh nghiệp Việt Nam dễ dàng đưa sản phẩm xuất khẩu sang thị trường quốc tế bởi đáp ứng được tiêu chuẩn bảo quản của họ. Ngoài ra còn giúp doanh nghiệp tăng giá trị thương hiệu trên thị trường. Giá trị cốt lõi sản phẩm được đảm bảo thì doanh nghiệp chỉ cần chú trọng thêm về marketing, còn khi sản phẩm đã không đạt chất lượng người tiêu dùng yêu thích thì có đẩy mạnh, tốn nhiều tiền chi phí marketing thì vị thế của doanh nghiệp đó cũng không được đảm bảo.

Tin Liên Quan