Lắp đặt kho lạnh bảo quản hạt ngũ cốc

5/5 - (8 bình chọn)

Ngũ cốc đã và đang là thức ăn cơ bản qua hàng nghìn năm, là một nguồn thực phẩm thiết yếu cho con người. Ngày nay, thực phẩm được làm từ hạt ngũ cốc nguyên chất mang nhiều những chất dinh dưỡng như vitamin B, vitamin E, các chất khoáng vi lượng,…  Nhưng để bảo quản hạt ngũ cốc khỏi bị nấm, bệnh thì kho lạnh là một giải pháp hữu hiệu và tốt nhất trong thời điểm hiện tại. Đừng bỏ qua những lưu ý khi sử dụng kho lạnh bảo quản hạt ngũ cốc mà kho lạnh Nam Bắc xin gửi tới các bạn dưới đây.

Bảo quản hạt ngũ cốc trong kho lạnh chuyên dụng

Bảo quản hạt ngũ cốc trong kho lạnh chuyên dụng

Vì sao cần lắp đặt kho lạnh bảo quản hạt ngũ cốc

Ngũ cốc có vai trò quan trọng đối với sức khỏe con người. Nhưng trong quá trình bảo quản ngũ cốc thường bị nấm mốc, lên men, sâu mọt, tự bốc nóng làm chất lượng, hàm lượng dinh dưỡng, giá trị thương phẩm bị suy giảm không được như ban đầu. Vì vậy, lắp đặt kho lạnh bảo quản hạt ngũ cốc là cấp thiết và mang lại hiệu quả cao nhất. Vì kho lạnh sẽ duy trì nhiệt độ, độ ẩm ở mức thấp, hạn chế các loại nấm mốc cho hạt ngũ cốc. Ngược lại, nếu không lắp đặt kho lạnh để bảo quản hạt ngũ cốc thì hạt sẽ không để được lâu ngoài không khí và quá trình bị hỏng sẽ nhanh.

Hạt ngũ cốc nếu bảo quản ngoài không khí sẽ nhanh bị hỏng

Hạt ngũ cốc nếu bảo quản ngoài không khí sẽ nhanh bị hỏng

Những lưu ý khi sử dụng kho lạnh bảo quản hạt ngũ cốc

Sử dụng kho lạnh bảo quản vừa đơn giản lại vừa phức tạp nếu như chúng ta không tuân thủ theo một số nguyên tắc nhất định sẽ không mang lại hiệu quả như mong muốn. Dưới đây là một số lưu ý dành cho quý khách hàng:

 1. Lắp đặt kho lạnh bảo quản hạt ngũ cốc duy trì ổn định trong khoảng nhiệt từ 2 – 15oC, đây là khoảng nhiệt độ tốt nhất để duy trì chất lượng của hạt ngũ cốc.
 2. Hạt ngũ cốc thường có hiện tượng chín sau khi thu hoạch nên cần phải đảm bảo nhiệt độ, độ ẩm để hạn chế hiện tượng này.
 3. Ngoài hiện tượng trên cần chú ý khống chế nhiệt độ, độ ẩm tránh hiện tượng mọc mầm của các hạt khi bị bảo quản ở nhiệt độ quá ấm.
 4. Kho lạnh thiết kế theo đúng chuẩn yêu cầu từ vỏ kho, trần, vách đều cần phải có các tấm panel cách nhiệt.

Kho lạnh bảo quản hạt ngũ cốc

Kho lạnh bảo quản hạt ngũ cốc

Xem ngay: Cách sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện

Kho lạnh Nam Bắc – Địa chỉ lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản tin cây của mọi doanh nghiệp

Trên đây là những lưu ý khi sử dụng kho lạnh bảo quản hạt ngũ cốc mà các bạn không nên bỏ qua. Ngoài dịch vụ thiết kế kho lạnh bảo quản hạt ngũ cốc, chúng tôi còn nhận cung cấp lắp đặt hầm đông gió, kho lạnh, kho cấp đông sử dụng trong ngành chế biến thủy sản, thực phẩm và bảo quản nông sản ở mọi ngành nghề. Khi đến với chúng tôi các bạn có thể tiếp cận với:

 • Đội ngũ nhân viên làm việc có trách nhiệm, được đào tạo chuyên nghiệp, bài bản trong tất cả các công đoạn lắp ráp, thiết kế kho lạnh.
 • Tư vấn nhiệt tình, tận tâm 24/24 khi bạn có nhu cầu.
 • Đội ngũ quản lý, kĩ sư có trình độ chuyên môn cao.
 • Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp đến khách hàng dịch vụ sữa chữa kho lạnh nhanh, gọn nhẹ.

>> Xem thêm: Dịch vụ thiết kế kho lạnh tại Hà Nội

Mọi tư vấn về thiết kế kho lạnh vui lòng liên hệ với Chúng tôi theo thong tin sau:

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TÂN NAM BẮC

 • Địa chỉ: số 1, ngõ 58 Triều Khúc, Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Hotline: 0972 121 551
 • Email: kdnambac@gmail.com

Tin Liên Quan