Có nên đầu tư kho lạnh để bảo quản thực phẩm không?

Rate this post

Với đặc điểm khí hậu gió mùa nóng ẩm như ở nước ta hiện nay thì thực phẩm rất dễ bị biến chất và có mùi sau thời gian khoảng 3h đồng hồ. Bởi vậy để bảo quản sản phẩm vừa giữ được độ tươi ngon và giá trị dinh dưỡng chúng ta cần một điều kiện nhiệt độ thấp phù hợp để bảo quản thực phẩm tốt hơn.

Có rất nhiều khách hàng gửi câu hỏi về cho chúng tôi với băn khoăn như sau: Nên đầu tư kho lạnh để bảo quản hay sử dụng tủ lạnh công nghiệp? Đều là phương án bảo quản lạnh, tuy nhiên theo cách thức khác nhau. Vậy nên để đưa ra lựa chọn phương án nào tốt nhất. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé!

Đầu tư kho lạnh hay sử dụng tủ lạnh công nghiệp?

Kho lạnh hay tủ lạnh đều là các thiết bị bảo quản thực phẩm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên chọn phương án nào mang lại hiệu quả cao nhất cho bạn lại là vấn đề chúng ta cần tìm hiểu.


– Đầu tiên bạn cần xác định được khối lượng thực phẩm cần bảo quản. Nếu số lượng không lớn thì tủ lạnh công nghiệp sẽ phù hơp hơn. Bởi thiết kế của tủ lạnh tương đối thích hợp với không gian bếp. Với số lượng thực phẩm bảo quản không nhiều thì tủ lạnh công nghiệp sẽ phù hợp với quy mô nhà hàng hay khách sạn tầm trung.

– Nếu doanh nghiệp của bạn chuyên cung cấp thực phẩm hoặc nhà hàng, khách sạn với quy mô lớn thì quyết định đầu tư kho lạnh là phương án tối ưu nhất.

Theo đánh giá của những khách hàng đã sử dụng kho lạnh bảo quản thực phẩm, kho lạnh mang lại những ưu điểm như sau:

– Giảm chi phí đi lại mua hàng nhiều lần hay chi phí vận chuyển nhiều lần. Có thể mua sắm một lúc khối lượng thực phẩm lớn, sử dụng dài ngày.
– Bảo quản được số lượng lớn thực phẩm
– Dễ dàng xuất nhập hay kiểm tra, thống kê số lượng thực phẩm tại kho lạnh
– Có thể điều chỉnh nhiệt độ một cách dễ dàng, linh hoạt
– Đảm bảo độ tươi ngon và giá trị dinh dưỡng của thực phẩm bảo quản.

Lắp đặt kho lạnh thực phẩm cần chú ý những điều gì?

Dung tích, công suất kho lạnh thực phẩm phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng. Nếu lựa chọn lắp đặt thi công kho lạnh thì khách hàng cần lưu ý một số vấn đề sau:

– Lưu ý trong quá trình thiết kế kho lạnh: Khách hàng cần xác định được nhu cầu sử dụng kho lạnh của mình như thế nào. Dung tích, công suất ra sao để tránh lãng phí.

– Lựa chọn thiết bị kho lạnh: Các thiết bị làm lạnh trong kho như: Hệ thống làm mát, quạt thông gió …phải được tính toán công suất sử dụng. Nên chọn dòng máy từ nhà sản xuất có tên tuổi để có được cam kết từ họ.

– Lưu ý trong thi công lắp đặt: Cần phải theo dõi, quan sát đội ngũ thi công một cách tỉ mỉ.

– Lưu ý trong quá trình sử dụng: Thường xuyên kiểm tra nhiệt độ bảo quản và vệ sinh kho lạnh để chất lượng thực phẩm được đảm bảo.

Tin Liên Quan