Cách bảo quản Thịt bò xuất khẩu bằng kho lạnh

5/5 - (9 bình chọn)

Thịt bò xuất khẩu chứa nhiều protein cần thiết cho sự phát triển của cơ thể con người. Ngoài ra trong thịt bò xuất khẩu còn có rất nhiều các chất dinh dưỡng cần thiết khác. Vitamin B12 cung cấp năng lượng cho cơ thể khi hoạt động mạnh, vitamin B6 giúp thúc đẩy sự phát triển của hệ miễn dịch, kali, magie… Cũng như các loại thịt gia súc khác, trong thịt bò xuất khẩu có rất nhiều vi sịnh vật. Vậy để bảo quản thịt bò xuất khẩu được lâu nhất mà không mất đi giá trị dinh dưỡng thì cách tốt nhất đó là bảo quản trong kho lạnh bảo quản thịt bò xuất khẩu.

Nhiệt độ bảo quản thịt bò trong kho lạnh bảo quản thịt bò xuất khẩu

Nhiệt độ bảo quản thịt bò trong kho lạnh bảo quản thịt bò xuất khẩu

Khi nhiệt độ xuống dưới 10˚C thì vi sinh vật gây thối rữa và vi khuẩn gây bệnh có trong thịt bò xuất khẩu sẽ bị hạn chế phần nào, khi nhiệt độ là 0˚C thì tỉ lệ hoạt động của chúng là rất thấp, và khi nhiệt độ là -5 đến -10˚C thì hầu hết chúng không hoạt động nữa. Tuy nhiên còn một số loài vi khuẩn và nấm mốc khi hạ nhiệt xuống -15˚C chúng vẫn có thể hoạt động như Cloromobacter, Cseudomonas do đó muốn bảo quản thịt bò trong kho bảo quản thịt bò xuất khẩu lâu dài thì nhiệt độ cần thiết là phải dưới -15˚C và cụ thể ở việt nam, quy định của nhà nước về bảo quản thịt bò xuất khẩu đông lạnh là ở -18˚C thời gian bảo quản tối đa 12 tháng.

Kho lạnh bảo quản thịt bò xuất khẩu cần chú ý

Do hoạt động ở nhiệt độ thấp nên kho lạnh bảo quản thịt bò xuất khẩu cần có một số thiết kế đặc biệt sau:

  • Vỏ kho: sử dụng panel cách nhiệt PU loại 100mm trở lên.
  • Cửa kho: chú ý thiết kế sao cho sự mất mát lạnh là nhỏ nhất đặc biệt là khi xuất, nhập hàng vào kho.
  • Thời gian bảo quản thịt bò xuất khẩu trong kho lạnh bảo quản thịt bò xuất khẩu là khá lâu nên cần chú ý tới việc cách ẩm cho kho, tránh hiện tượng cơi nền do băng. Và đặc biệt là chú ý tới việc sơ chế cũng như bao gói thịt bò xuất khẩu trước khi nhập kho:
  • Thịt bò  phải phân ra từng loại, mỗi loại một túi nilon khác nhau, nên bọc trong 2 lớp nilon sau đó cho vào từng hộp khác nhau.

Kho lạnh bảo quản thịt bò xuất khẩu cần chú ý

>>>Xem thêm: Dịch vụ thiết kế lắp đặt kho lạnh bảo quản thị bò giá rẻ tại đây

  • Tuyệt đối không đông lạnh thịt bò với chỉ 1 lớp túi nilon hoặc 1 hộp đựng duy nhất. Vì điều đó sẽ là thịt mất ẩm, bị thay đổi màu sắc cũng như hương vị của thịt bị biến đổi.
  • Thịt bò đã chế biến có thể bảo quản được lâu hơn so với thịt bò chưa chế biến. Trước khi vào kho cấp đông ta nên đưa qua khâu tiền đông nhằm hạ nhiệt độ của thịt xuống khoảng 10˚C trước vì nếu hạ nhiệt độ đọt ngột sẽ làm biến tính protein và thay đổi hương vị của thịt bò.
  • Đặc biệt là phải để riêng thịt bò xuất khẩu đã qua chế biến và chưa qua chế biến, ngăn ngừa sự lây nhiễm vi khuẩn giữa 2 loại thực phẩm. Tốt nhất là nên tách biệt 2 loại này trong các khu khác nhau.

Để biết được chi tiết hơn về kho lạnh bảo quản thịt bò xuất khẩu cũng như có nhu cầu về tư vấn thiết kế, cung cấp kho lạnh, thiết kế kho lạnh, lắp đặt kho lạnh của khách hàng hãy liên hệ với Kho Lạnh Nam Bắc để được tư vấn tốt nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TÂN NAM BẮC

  • Địa chỉ: số 1, ngõ 58 Triều Khúc, Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Hotline: 0972 121 551

Tin Liên Quan