Các tiêu chuẩn cần lưu ý khi thi công kho lạnh công nghiệp (phần 1)

Rate this post

Không chỉ ứng dụng trong việc bảo quản sản phẩm nông nghiệp sau khi thu hoạch mà kho lạnh còn được dứng dụng để bảo quản hàng hóa trong một số công đoạn của sản xuất mặt hàng công nghiệp. Vậy tiêu chuẩn thi công kho lạnh công nghiệp cần lưu ý những gì cụ thể? Theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Kho lạnh công nghiệp là gì?

Hiểu đơn giản, kho lạnh công nghiệp về cơ bản cũng khá giống với những loại kho lạnh thông thường khác. Công dụng chính là bảo quản sản phẩm: Nông sản, thực phẩm các loại, thủy hải sản, dược phẩm, các loại hạt giống … Khác biệt duy nhất đó là, kho lạnh công nghiệp chỉ dùng để ứng dụng trong hoạt động sản xuất cong nghiệp vưới quy mô lớn, cực lớn.

Việc bảo quản tốt nhất là khi kho lạnh phải hoạt động liên tục ổn định cùng độ bền cao để tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm trong thời gian dài. Bên cạnh đó, không khí lạnh bên trong kho lạnh cũng phải được lưu thông tốt giúp duy trì nhiệt độ ở các vị trí trong kho lạnh, không thể để tình trạng chỗ này cao, chỗ này thấp.

Các tiêu chuẩn cần lưu ý khi thi công kho lạnh công nghiệp:

Về cấu tạo vỏ kho lạnh

– Sử dụng các tấm panel nó khả năng cách nhiệt tốt để giữ ổn định nhiệt độ khu vực bên trong kho lạnh và giúp đảm bảo tiết kiệm điện trong quá trình vận hành
– Cấu trúc không cần quá phức tạp nhưng phải đảm bảo chắc chắn, thuận tiện cho việc lắp đặt. Hạn chế thấp nhất sự cong vênh hay các khe hở trong hệ thống kho lạnh.
– Vỏ kho hoạt động tốt nhất là khi chịu được các loại tác động cơ học, hóa học từ môi trường như: chịu được rung chấn động đất nhẹ, chống ăn mòn và chống biến dạng khi môi trường tác động lên.
– Chất kết nối chuyên dụng giúp các tấm panel gắn kết với nhau khít hoàn toàn để tăng khả năng cách nhiệt từ môi trường.
– Kích thước tấm panel phù hợp với cấu tạo của kho lạnh về chiều dài, chiều rộng. Đảm bảo cả tính thẩm mỹ của kho.

Cấu tạo của kho lạnh

Tùy thiết kế của kho lạnh và diện tích không gian xung quanh mà quý khách nên chọn cửa trượt hoặc cửa đẩy. Dù là loại cửa nào cũng cần đảm bảo nguyên tắc đóng mở nhanh để đảm bảo nhiệt độ không bị tràn vào kho lạnh.

Có thêm các doăng để tạo độ khít cho cửa và bản lề kho lạnh. Có thể lắp thêm rèm cửa để hạn chế tốt nhất việc thất thoát nhiệt ra ngoài môi trường cũng như nhiệt từ bên ngoài len lỏi vào bên trong kho lạnh. Bởi các yêu cầu trên mà cửa kho lạnh thường được chọn làm từ chất liệu inox 304 chống ghỉ. Bản lề, tay khóa làm từ inox hoặc atimon chắc chắn.

Nên lắp đặt thêm xung quanh khung cửa điện trở sấy khô, để tránh tình trạng bám tuyết đóng đá bên ngoài khi có sự chênh lệch nhiệt độ, đảm bảo sự khô ráo và sạch sẽ cũng như sự nhiễm khuẩn từ bên ngoài vào bên trong.

Tin Liên Quan