Bí quyết bảo quản nhân sâm nguyên chất bằng kho lạnh

Rate this post

Nhân sâm tươi được đánh giá là một trong những vị thuốc quý hiếm và đắt đỏ mang đến công dụng tuyệt vời cho sức khỏe của con người, đặc biệt với những người đang có thể trạng yếu.

Nhân sâm thu hoạch xong cần được bảo quản đúng cách để giữ nguyên được độ tươi và giá trị dưỡng chất vốn có. Một trong những phương pháp bảo quản được xem là sử dụng phổ biến và tốt nhất hiện nay đó chính là kho lạnh bảo quản nhân sâm tươi. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để khám phá những điều thú vị từ giải pháp bảo quản hữu ích này nhé!

Vì sao cần bảo quản nhân sâm tươi trong kho lạnh?

Nhân sâm là một trong 4 vị thuốc thập toàn đại bổ có tác dụng rất tốt với sức khỏe và giúp điều trị rất nhiều các bệnh lý khác nhau. Nhân sâm cần được bảo quản ngay sau khi thu hoạch bởi:

– Đặc điểm của nhân sâm
Nhân sâm tươi sau khi thu hoạch nếu để ngoài môi trường với nhiệt độ bình thường thì chỉ để được 2-3 ngày, còn nếu thời tiết nắng nóng thì thời gian hỏng còn nhanh hơn. Vậy nên sau khi thu hoạch xong, nhân sâm cần được bảo quản vào kho lạnh ngay.

>>>Xem thêm: Công ty lắp đặt kho lạnh bảo quản nhâm sâm chất lượng tại Hà Nội

– Kho lạnh giúp được độ tươi và dinh dưỡng từ nhân sâm
Kho lạnh giúp nhân sâm luôn tươi, giữ được màu sắc và chất dinh dưỡng vốn có. Kho lạnh là môi trường lạnh kín, nhiệt độ, độ ẩm ổn định sẽ tránh được những tác nhân từ bên ngoài làm thay đổi thành phần bên trong của nhân sâm tươi. Vì thế mà dưỡng chất trong nhân sâm không bị mất đi theo thời gian bảo quản.

– Thời gian bảo quản lâu dài
Bởi không bị tác nhân biên ngoài ảnh hưởng nên chỉ cần sơ chế sạch, để ráo nước, đựng vào tờ giấy và cho vào túi bóng, cất giữ vào kho lạnh là có thể để được thời gian khá dài trước khi phân phối đến thị trường tiêu thụ.

Mặc dù đem đến nhiều lợi ích vượt trội nhưng khi bảo quản nhân sâm tươi bằng kho lạnh cũng cần lưu ý các vấn đề sau:

– Cần phân loại kỹ nhân sâm trước khi cho vào bảo quản. Tốt hơn hết nên chọn những củ to, đẹp mắt. Loại bỏ những sản phẩm có dấu hiệu hỏng hoặc có vấn đề.

– Để bảo quản nhân sâm tươi lâu dài, tốt hơn hết nên chọn những củ to, đẹp mắt
– Điều chỉnh nhiệt độ hợp lý, ổn định trong suốt quá trình bảo quản

Lắp đặt kho lạnh bảo quản nhân sâm tươi

Hi vọng với những thông tin chia sẻ trên đã giúp Quý khách hàng hiểu rõ hơn về vai trò của kho lạnh trong việc bảo quản nhân sâm tươi. Đối với các nhà hàng lớn, khách sạn lớn, doanh nghiệp kinh doanh nhân sâm tươi hoặc dùng nhâm sâm tươi chế biến món ăn thì kho lạnh là sản phẩm không thể thiếu. Để được tư vấn kỹ hơn về hệ thống kho lạnh này, Quý khách liên hệ theo số hotline: 097 212 1551 để được giải đáp mọi thắc mắc.

Tin Liên Quan