Bật mí một số loại kho lạnh công nghiệp phổ biến

Rate this post

Với đặc điểm thời tiết khí hậu Việt Nam là nhiệt đới gió mùa, nên việc bảo quản lương thực thực phẩm với số lượng lớn cùng chi phí thấp luôn là câu hỏi đặt ra của nhiều doanh nghiệp kinh doanh các mặt hàng trong lĩnh vực này. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ bật mí một số loại kho lạnh công nghiệp phổ biến để bạn đọc và quý khách hàng tham khảo. Kho lạnh công nghiệp chính là một sự lựa chọn tuyệt vời giúp bảo quản thực phẩm một cách tốt nhất hiện nay. Cùng theo dõi để bổ sung thêm những thông tin hữu ích nhé.

Tìm hiểu về kho lạnh công nghiệp

Khoảng chục năm trở lại đây, kho lạnh công nghiệp xuất hiện được xem là giải pháp tối ưu hiệu quả trong việc bảo quản hàng hóa thực phẩm. Hai hệ thống tạo nên các loại kho lạnh công nghiệp đó là:
Hệ thống cách nhiệt: giúp cho nhiệt độ trong kho lạnh luôn được ổn định. Từ đó, tạo điều kiện thuận lợi cho sản phẩm đang được bảo quản bên trong an toàn, cách biệt với không gian bên ngoài.

Hệ thống làm lạnh: giúp duy trì nhiệt độ ở mức mà người sử dụng mong muốn. Hệ thống này bao gồm nhiều loại máy khác nhau như máy nén môi chất làm lạnh, dàn lạnh và bộ điều khiển nhiệt lên xuống theo nhu cầu.

Kho lạnh công nghiệp mang lại lợi ích gì?

Thời gian bảo quản lâu mà không bị hỏng, dập hay thối. Đảm bảo thực phẩm luôn được tươi ngon mang lại thiện cảm tốt cho nhà phân phối hoặc người tiêu dùng. Nhờ đó giúp họ dễ dàng đưa ra quyết định nhập hàng hoặc mua sử dụng. Nhất là đối với các mặt hàng hải sản, bia rượu … khi đến mùa hè, thời tiết oi bức, sản phẩm rất dễ bị hỏng hoặc mất hương vị. Kho lạnh công nghiệp bảo quản được đa dạng các loại sản phẩm khác nhau và bảo quản một số lượng lớn hàng hóa, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí một cách hiệu quả. Trong khi đó sản phẩm thì luôn được bảo đảm nguyên vẹn như mới sản xuất ra vậy.

Một số ứng dụng kho lạnh phổ biến

Như đã cung cấp ở trên, kho lạnh công nghiệp mang đến nhiều giá trị kinh tế cho chủ đầu tư. Một số loại kho lạnh công nghiệp được ứng dụng phổ biến nhất là:

Kho lạnh bảo quản bia

Kho lạnh này không thể thiếu đối với các nhà máy sản xuất bia hay những doanh nghiệp kinh doanh bia nhập khẩu với số lượng lớn. Kho lạnh bảo quản bia giúp bia luôn giữ được hương vị nguyên chất như ban đầu. Mức nhiệt độ bảo quản bia tốt nhất là 0oC đến 2oC.

Kho lạnh công nghiệp bảo quản rượu

Tương tự đối với kho lạnh bảo quản bia, thì kho lạnh công nghiệp bảo quản rượu cũng dành cho các nhà máy sản xuất rượu hoặc những doanh nghiệp kinh doanh những loại rượu quý đắt tiền.

Ngoài ra một số kho lạnh công nghiệp được kể đến khác như: kho lạnh bảo quản thủy hải sản, kho lạnh bảo quản thực phẩm chế biến, kho lạnh bảo quản nông sản, kho lạnh bảo quản thịt …

Mong rằng với những thông tin chia sẻ phía trên đã giúp quý vị lựa chọn cho doanh nghiệp mình một phương án phù hợp, tiết kiệm.

Tin Liên Quan