Bật Mí Một Số Loại Kho Lạnh Công Nghiệp Phổ Biến

Rate this post

Doanh nghiệp của bạn đang kinh doanh sản phẩm trong lĩnh vực lương thực, thực phẩm, hải sản, nông sản, dược phẩm … với số lượng lớn. Muốn tìm một giải pháp bảo quản tối ưu cùng chi phí vận hành hợp lý. Kho lạnh công nghiệp chính là một sự lựa chọn tuyệt vời. Bạn đã biết gì về mô hình này chưa? Cùng theo dõi bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ bật mí một số loại kho lạnh công nghiệp phổ biến. Cùng theo dõi để có thêm những thông tin hữu ích nhé.

Tìm hiểu về kho lạnh công nghiệp

Kho lạnh công nghiệp không phải là phương pháp hoàn toàn mới, cách này đã được nhiều doanh nghiệp lớn ứng dụng nhiều năm nay và được đánh giá là biện pháp tối ưu hiệu quả. Hệ thống kho lạnh công nghiệp giúp hỗ trợ tốt cho việc bảo quản các mặt hàng thực phẩm, thực phẩm đã qua chế biến, đồ uống, nông sản hay sản phẩm linh kiện điện tử. Một kho lạnh công nghiệp chất lượng sẽ gồm 2 hệ thống chất lượng tạo nên:

  • Hệ thống cách nhiệt làm nhiệm vụ giữ cho nhiệt độ trong kho luôn ổn định. Tạo môi trường thuận lợi nhất để sản phẩm đang được bảo quản bên trong cách biệt hoàn toàn với môi trường bên ngoài.
  • Hệ thống làm lạnh giúp duy trì nhiệt độ trong mức phù hợp. Hệ thống này gồm nhiều máy móc kết hợp như máy nén môi chất làm lạnh, dàn lạnh cùng bộ điều khiển cho nhiệt độ lên thay đổi theo nhu cầu bảo quản của từng mặt hàng.

Lợi ích khi lắp đặt hệ thống kho lạnh công nghiệp

Với việc ứng dụng công nghệ hiện đại vào lắp đặt, thiết kế hệ thống kho lạnh. Ngay từ khi xuất hiện, kho lạnh công nghiệp đã nhận được sự quan tâm của nhiều chủ đầu tư. Và sau một thời gian, hệ thống kho lạnh đã chiếm được lòng tin của nhiều doanh nghiệp. Cụ thể những lợi ích khi lắp đặt hệ thống kho lạnh công nghiệp như sau: Luôn giữ cho sản phẩm được bảo quản trong thời gian lâu nhất so với các cách bảo quản truyền thống trước kia. Sản phẩm bảo quản không bị hỏng, dập thối. Vẫn đảm bảo được hình thức đẹp mắt, hương vị thơm ngon như trước khi cho vào kho lạnh. Nhất là đối với các mặt hàng rượu bia, thủy hải sản … Trữ lượng bảo quản đồng thời lớn mà không phương pháp nào có thể so sánh được.

Một số kho lạnh công nghiệp ứng dụng phổ biến

Một số kho lạnh công nghiệp phổ biến được nhiều doanh nghiệp xây dựng nhất:

  • Kho lạnh bảo quản bia: nhiệt độ kho lạnh bảo quản bia thường 0oC – 2oC
  • Kho lạnh bảo quản thiết bị, linh kiện điện tử: kho lạnh giúp loại đỏ các vấn đề có thể làm giảm tuổi thọ sản phẩm đó là môi trường ẩm, xung tĩnh điện cao, khả năng va đập vật lý.
  • Kho lạnh bảo quản sử dụng trong ngành y tế: máu, dược phẩm, vắc xin … đều cần được bảo quản lạnh

Tin Liên Quan