Bảo quản vaccine và quản lý chuỗi cung ứng lạnh

Rate this post

Đối với một số mặt hàng đặc biệt yêu cầu về nhiệt độ như vaccine, thuốc, dược phẩm … thì kho lạnh chính là giải pháp hữu hiệu. Hiện nay thì giải pháp này cũng được các doanh nghiệp ngành y lựa chọn sử dụng rất nhiều. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích kỹ hơn về vấn đề sự cần thiết của: “Bảo quản vaccine và quản lý chuỗi cung ứng lạnh” đối với mặt hàng hàng. Chỉ vài phút đọc hiểu thôi bạn đã có những thông tin hữu ích. Cùng theo dõi nhé.

Sự cần thiết của việc bảo quản vaccine

Covid 19 đang hoành hành, vậy nên từ khóa vacxin covid 19 có lẽ là từ khóa hot nhất cho đến thời điểm hiện tại. Việt Nam đang triển khai tiêm chúng miễn phí cho người dân trên diện rộng ở một số tỉnh thành. Tuy nhiên, điều quan trọng chính là làm sao để loại vacxin này đến với được nhiều bệnh viện và bệnh nhân hơn. Đặc biệt, không chỉ với vaccine covid 19 mà còn các loại vaccine khác nữa. Vậy nên thách thức đặt ra chính là: Vaccine muốn phân phối trên diện rộng cần trải qua quy trình quản lý chuỗi cung ứng lạnh một cách khép kín, chặt chẽ, duy trì nhiệt độ ổn định liên tục. Hầu hết các loại vắc xin sẽ được bảo quản ở nhiệt độ từ 2oC – 8oC nhưng có một số loại vắc xin đặc thù lại có nhiệt độ bảo quản ở mức rất thấp – 70oC trong cả quá trình bảo quản lẫn trong khi vận chuyển. Đây là yêu cầu đòi hỏi của nhà sản xuất.

Trong quá trình phân phối vắc xin, nếu nhiệt độ không đáp ứng được ở mức trên sẽ khiến doanh nghiệp hay bệnh viện đối diện với tình trạng khả năng sinh kháng thể để phòng bệnh bị giảm, thậm chí gây tai biến. Từ đó vừa ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, lại gây tổn thất, lỗ vốn kiện tụng pháp luật. Bởi vắc xin ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của bệnh nhân, tuyệt đối không thể xảy ra sai xót.

Không chỉ ở Việt Nam mà các nước trên thế giới cũng gặp trường hợp bệnh nhân tử vong sau khi tiêm do vắc xin bảo quản không đạt chuẩn. Vì vậy, việc lưu kho và vận chuyển chính là yếu tố được nhà sản xuất vắc xin đặt lên hàng đầu. Sự đầu tư luôn cần thiết đối với nhà sản xuất nói chung và nhà phân phối nói riêng.

Quản lý chuỗi cung ứng lạnh trong bảo quản Vắc xin bằng Kho lạnh công nghiệp

Bản chất của các loại vắc xin chính là sinh phẩm chứa 1 phần vi khuẩn hoặc 1 loại virus đã bị làm cho yếu để không còn khả năng gây hại cho con người. Chính vì vậy mà vắc xin luôn cần bảo quản ở nhiệt độ thích hợp. Để làm được đúng nguyên tắc trên nhà sản xuất và nhà phân phối cần phải có quản lý chuỗi cung ứng lạnh đạt chuẩn.

Lợi ích của việc quản lý chuỗi cung ứng lạnh đối với việc bảo quản vắc xin

  • Kiểm soát nhiệt độ luôn ở mức tiêu chuẩn mà nhà sản xuất yêu cầu.
  • Giảm tổn thất cho doanh nghiệp sản xuất cũng như phân phối khi quyết định kinh doanh mặt hàng này
  • Vắc xin luôn đạt chất lượng để giúp người bệnh cải thiện sức khỏe, hoạt động đúng như lợi ích mong muốn của doanh nghiệp sản xuất vắc xin

Kho lạnh vacxin tốt nhất

Với tất cả những ưu điểm, lợi ích phân tích ở trên chúng tôi có thể khẳng định, kho lạnh công nghiệp chính là nơi lưu trữ Vắc xin tốt nhất mà chưa có phương pháp nào thay thế được.

Tin Liên Quan