Bảo quản thực phẩm khô bằng kho lạnh đúng cách

Rate this post

Nhiều người luôn luôn làm tưởng rằng thực phẩm sau khi qua công đoạn sấy khô rồi thì sẽ bị mất đi hết các chất dinh dưỡng, nhưng thực phẩm sau khi bị sấy khô cũng có được những giá trị dinh dưỡng nhất định, ngoài ra thì nó còn giúp mang lại nhiều tiện dụng cho người nội trợ khi sử dụng. Tuy nhiên thì khi thực phẩm khô không được bảo quản một cách đúng thì nó sẽ khiến cho nấm mốc xuất hiện và gây ra nhiều tác hại đến với sức khỏe của con người, đặc biệt là bệnh ung thư gan.

Sau khi qua giai đoạn làm khô thực phẩm thì có thể thực phẩm sẽ bị mất đi một số loại vitamin A,E, D… nhưng trong những loại hải sản như tôm, cá, mực… khi làm khô thì lại có lượng đường, lượng đạm và lượng béo không bị thay đổi, thậm chí còn dồi dào và cô đặc hơn do nước bị bốc hơi khỏi thực phẩm. Còn đối với trái cây thì lượng chất dinh dưỡng còn có nhiều hơn so với trái cây tươi. Các loại vitamin trong quá trình làm khô thực phẩm có thể bị mất đi nhưng lại được bù lại canxi. sắt. natri và magie để bảo quản. Vậy nên trái cây tươi hay trái cây khô đều có chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng.

Thực phẩm khô cần được bảo quản tại những nơi khô ráo và thoáng mát. Tùy vào từng loại thực phẩm khác nhau mà có thể cân nhắn được những phương pháp bảo quản hợp lý nhất. Thường thì người ta dùng phương pháp bảo quản lạnh để có thể giữ được thực phẩm khô để được lâu mà không bị mốc dù là phơi hay sấy. Bằng cách này thì sản phẩm vẫn ngon và giữ được mùi vị đặc trưng trong vài tháng tới. Nếu như thực phẩm đã bị nấm mốc thì nên cần phải bỏ đi và không nên tiếp tục dùng vì trong thực phẩm mốc cho chứa nấm gây ra ung thư gan. Đặc biệt là đối với những thực phẩm là hải sản khôi thì sau khi mua về nên phơi 2 đến 3 nắng cho thật khô rồi cho vào bảo quản. Nếu không ăn ngay thì nên bảo quản ở nhiệt độ -18 độ C là thích hợp nhất.

Bảo quản thực phẩm khô bằng kho lạnh hiện đang là một ứng dụng rộng rãi với nhiều tính năng tiện dụng cũng như đạt được hiệu quả cao trong việc bảo quản.

– Nhiệt độ bảo quản thích hợp với từng sản phẩm cần bảo quản.

– Lắp đặt diện tích phù hợp với số lượng thực phẩm và mặt bằng.

– Bảo quản được số lượng hàng hóa lớn.

– Kho lạnh kín tránh được côn trùng xâm nhập vào.

– Bảo quản được sản phẩm trong một thời gian dài mà vẫn đảm bảo được chất lượng.

– Dễ dàng xếp hàng cũng như tháo dỡ hàng, dễ dàng vệ sinh kho lạnh.

– Tiết kiệm được chi phí cho doanh nghiệp so với các phương pháp xưa.

Tin Liên Quan