6 cách để tối ưu hóa hiệu quả sử dụng kho lạnh và chi phí năng lượng thấp hơn

5/5 - (9 bình chọn)

Bạn có biết rằng đến 60% tổng chi phí hoạt động của cơ sở sản xuất đến từ công nghiệp điện lạnh trong kho lạnh? Không có gì ngạc nhiên khi hiệu suất làm lạnh là một ưu tiên.

Tuy nhiên, các kỹ sư thường tìm kiếm để tối ưu hóa các thành phần riêng biệt hơn là áp dụng một cách tiếp cận toàn diện, dẫn đến lãng phí năng lượng và hiệu quả hoạt động kém. Để tránh cách tiếp cận không đồng nhất, dưới đây là sáu bước để tối ưu hóa toàn bộ hệ thống và đạt được hiệu suất năng lượng lớn nhất:

Công nghệ kho lạnh tiết kiệm năng lượng

>>>Tham khảo: Bảng giá lắp đặt kho lạnh công nghiệp trên thị trường hiện nay

1.Tối ưu hóa lắp đặt kho lạnh

Áp suất ngưng tụ nên chạy càng thấp càng tốt. Áp suất hút cũng nên chạy càng thấp càng tốt trong khi vẫn duy trì nhiệt độ phòng, sản phẩm mong muốn. Ngay cả việc điều chỉnh áp lực hút lên một mức độ có thể có nghĩa là tiết kiệm 1,5% cho các máy nén. Có nhiều thiết lập khác nhau và các bộ phận có thể được kiểm tra để đảm bảo hiệu suất tối ưu

2. Máy nén kích thước để phù hợp với tải càng gần càng tốt

Lựa chọn máy nén có kích thước thích hợp lên phía trước có thể làm giảm hiệu quả của bạn. Hai máy nén cỡ bằng nhau, mỗi chiếc chạy ở công suất 50%, có thể được công suất nhiều hơn 30% so với một máy nén chạy ở mức 100%.

Nó cũng là một thực hành tốt bao gồm các máy nén khác nhau, sắp xếp chúng đúng cách để giữ cho máy được nạp đầy đủ nhất có thể. Đối với các hệ thống lớn, máy nén lớn xử lý phần lớn tải, trong khi một bộ phận nhỏ hơn có thể được bao gồm như một máy nén cắt để xử lý sự dao động. Điều này sẽ giữ cho máy nén lớn được nạp đầy đủ mọi lúc. Một phân tích có thể giúp phát hiện các vấn đề và tìm giải pháp để giúp máy nén hoạt động ở mức đỉnh cao.

3.Cài đặt VFD trên máy nén trục vít

Áp dụng các ổ đĩa biến tần (VFD) trên máy nén trục vít sẽ tối ưu hóa hiệu quả cơ học của máy. Cách tiếp cận tốt nhất là đặt vị trí van trượt ở 100% và thay đổi RPM của động cơ theo nhu cầu của kho lạnh, cho phép nó hoạt động hiệu quả hơn.

4.Cài đặt VFD trên động cơ ngưng tụ

Sử dụng VFD trên động cơ ngưng tụ có thể làm ổn định áp suất đầu. Ngăn không cho động cơ lặp đi lặp lại sự nặng nề với chu kỳ khởi động và dừng cực mạnh. Sau đó, người dùng có thể thay đổi tốc độ. Do đó máy liên tục ngừng nghỉ và bắt đầu, đòi hỏi thêm năng lượng và kết quả trong cơ hao. Khoản hoàn vốn lớn nhất từ ​​một VFD sẽ được áp dụng cho các hệ thống có tải thay đổi.

Công nghệ kho lạnh tiết kiệm năng lượng

>>> Thiết kế lắp đặt kho lạnh công nghiệp tại Hà Nội giá rẻ

5.Sử dụng áp suất đầu nổi để duy trì nhiệt độ lý tưởng

Áp suất đầu nổi có thể được sử dụng để duy trì nhiệt độ lý tưởng cho hoạt động của máy nén và động cơ ngưng tụ. Nhiệt độ ngưng tụ cao đòi hỏi máy nén phải làm việc nhiều hơn. Tìm điểm hòa vốn tối ưu, nơi mà các bình ngưng và máy nén được tích lũy bằng cách sử dụng các yêu cầu mã lực tổng thể thấp nhất.

6.Sử dụng hệ thống tự động hóa tích hợp

Chạy máy của bạn bằng một hệ thống tự động hóa hoàn toàn sẽ đảm bảo tính hiệu quả và tự động hóa các điều khiển nhiệt độ trong khu vực.

Tự động hoá chu kỳ làm rã đông để sắp xếp ở các thời điểm khác nhau có thể dẫn đến tiết kiệm năng lượng đáng kể. Một hệ thống tự động có thể thực hiện tính toán và điều chỉnh tự động, trong khi một hệ thống dẫn sử dụng đòi hỏi sự chú ý của người vận hành liên tục, dễ bị lỗi của con người và sẽ phản ứng chậm hơn.

Quý khách có nhu cầu lắp đặt kho lạnh bảo quản chất lượng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TÂN NAM BẮC

  • Địa chỉ: số 1, ngõ 58 Triều Khúc, Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Hotline: 0972 121 551
  • Email: kdnambac@gmail.com

Tin Liên Quan