5 Lưu ý khi lắp đặt kho lạnh

Rate this post

Với đặc điểm khí hậu nóng ẩm, nên việc bảo quản hàng hóa nhất là đối với ngành thực phẩm ở nước ta quả là điều không dễ dàng. Chính vì vậy, khi kho lạnh xuất hiện, nó trở thành giải pháp được ứng dụng phổ biến và đem lại hiệu quả cao nhất hiện nay. Rất nhiều doanh nghiệp đã đầu tư thiết kế lắp đặt kho lạnh để lưu trữ hàng hóa trong thời gian thực phẩm được phân phối ra ngoài thị trường. Bài viết này, chúng tôi gửi tới bạn đọc và quý khách hàng 5 lưu ý khi lắp đặt kho lạnh. Cùng theo dõi để có thêm những kiến thức hữu ích nhé.

Để có một kho lạnh chất lượng thì doanh nghiệp cần đưa ra những yêu cầu và thông số kỹ thuật cho đơn vị thiết kế, thi công kho lạnh, như vậy khi đưa kho vào vận hành mới có thể phù hợp, lợi ích kinh tế mới đạt mức tối đa. Dưới đây là những lưu ý khi thiết kế, thi công, lắp đặt kho lạnh.

Chọn vị trí lắp đặt kho lạnh

Kho lạnh đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm, dược phẩm, y tế, hóa chất … vì nó là nơi chứa toàn bộ nguyên liệu hoặc thành phẩm cần thiết cho công việc sản xuất và kinh doanh. Trước khi bước vào thi công, lắp đặt kho lạnh thì đầu tiên cần phải chọn vị trí. Vị trí chọn lựa phải đáp ứng được các yêu cầu như: thuận tiện cho việc di chuyển hàng hóa để tránh nhiễm chéo an toàn vệ sinh thực phẩm trong quá trình chế biến, các yếu tố nước, điện năng cần quan tâm …

Các chú ý khi bảo quản, sử dụng kho lạnh

  • Chế độ bảo quản hợp lý để việc xuất kho, nhập kho, kiểm kê hàng hóa diễn ra một cách thuận lợi.
  • Không bật tắt liên tục, sau khi tắt thì phải chờ khoảng 10 phút để hệ thống máy móc hoạt động cân bằng trở lại.
  • Có thiết bị bảo đảm an toàn cho người sử dụng và hệ thống máy lạnh để chẳng may khi dòng điện thay đổi đột ngột sẽ không gây hại cho hệ thống máy.

Nhiệt độ bảo quản thích hợp

Nhiệt độ giúp bảo đảm chất lượng hàng hóa sau quá trình xuất kho. Mức nhiệt độ phù hợp giúp màu sắc, hương vị thực phẩm không bị thay đổi trong suốt quá trình bảo quản.

Độ ẩm trong kho lạnh

Tương tự như nhiệt độ, độ ẩm bên trong cũng góp phần quyết định đến chất lượng thực phẩm bảo quản. Với một số loại rau củ quả thì phải duy trì mức độ ẩm từ 80 đến 95%. Đối với hạt giống thì lại chỉ cần độ ẩm duy trì thấp từ 20 đến 40% thôi. Mỗi loại thực phẩm thì sẽ chịu ảnh hưởng của độ ẩm không khí khác nhau, thế nên cần nghiên cứu kỹ để đưa ra con số phù hợp.

Vỏ kho panel

Vỏ kho đóng vai trò trong việc tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Khi vật liệu đảm bảo, tính cách nhiệt được tối ưu thì giá thành đầu tư hiệu quả và ngược lại.

Tin Liên Quan