2 yếu tố chính khi lựa chọn kho lạnh bảo quản sản phẩm

Rate this post

Thực phẩm hay nông sản là những sản phẩm bị tác động rất nhanh của môi trường. Khi nhiệt độ, độ ẩm môi trường thay đổi liên tục thì những loại hàng hóa này rất dễ hỏng. Chình vì thế, bảo quản sản phẩm, nông sản luôn là câu hỏi đau đầu với các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực này. Hư hỏng, kém chất lượng sau quá trình bảo quản sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu, giá trị thương hiệu trên thị trường, gây thiệt hại nhiều cho doanh nghiệp và rất khó để bù đắp. Do đó, việc lựa chọn kho lạnh bảo quản sản phẩm chính là lời giải đáp tốt nhất. Tuy nhiên để chọn được đơn vị lắp đặt kho lạnh uy tín, cung cấp kho lạnh chất lượng quả thực không dễ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu 2 yếu tố chính khi lựa chọn kho lạnh để bảo quản sản phẩm. Cùng theo dõi để có thêm những thông tin hữu ích phục vụ cho quá trình tìm kiếm kho lạnh cho doanh nghiệp của mình bạn nhé.

Chọn kho lạnh phù hợp cần lưu ý những gì?

Lựa chọn kho lạnh phù hợp là yếu tố tiên quyết để bảo đảm chất lượng sản phẩm bảo quản khi vận hành thế nên cần có những lưu ý nhất định. Bởi nếu bạn nghĩ, chỉ cần chọn kho lạnh nào cũng được thì đây là một quan niệm sai lầm, có thể dẫn đến những hậu quả khi sử dụng. Vì thế bạn cần tìm hiểu kỹ để lựa chọn cho đúng.


Hiện nay, kho lạnh bảo quản sản phẩm rất đa dạng nào là kho lạnh bảo quản thủy hải sản, kho lạnh bảo quản thịt, kho lạnh bảo quản rau củ quả, kho lạnh bảo quản rau xanh các loại … Không những thế, trong mỗi loại kể trên còn có thể phân chi tiết hơn nữa bởi mỗi loại thực phẩm, nông sản lại có những đặt trưng riêng, vì thế bạn cần thực sự lưu ý vấn đề này.

Diện tích kho và nhiệt độ

Sau khi lựa chọn loại kho lạnh phù hợp, bạn sẽ tính đến diện tích kho để bảo quản sản phẩm để lựa chọn kích thước kho lạnh. Diện tích khi phụ thuộc vào số lượng sản phẩm bạn muốn bảo quản, trong tuần, trong tháng, trong quý. Hãy tính toán thật cẩn thận để tránh lãng phí: chi phí xây dựng lắp đặt, chi phí vận hành, chi phí bảo dưỡng … Đương nhiên với những kho lạnh có diện tích lớn sẽ đắt hơn so với những kho lạnh bé. Việc tính toán số lượng sản phẩm bảo quản phụ thuộc vào lượng sản phẩm sản xuất ra, loại bỏ đi số lượng sản phẩm đã phân phối luôn cho đại lý, nhà phân phối …

Nhiệt độ là yếu tố quyết định đến chất lượng sản phẩm bảo quản và thời gian bảo quản. Bạn cần nghiên cứu đặt tính của sản phẩm. Ví dụ, quả mọng nước vỏ mỏng sẽ có nhiệt độ khác với quả mọng nước vỏ dài. Hay những quả có múi vỏ dày khác với quả có múi vỏ mỏng … Nhiệt độ thích hợp là cách tốt nhất để giữ nguyên thể trạng của sản phẩm.

Tin Liên Quan