Xây dựng kho lạnh nên hay không nên?

Rate this post

Viêc sử dụng kho lạnh để bảo quản nông sản, thủy sản, thực phẩm, dược phẩm hay các sản phẩm công nghiệp khác …đã khá phổ biến ở nước ta. Tuy nhiên vẫn còn có rất nhiều doanh nghiệp chưa hiểu rõ được lợi ích của kho lạnh cũng như đang khá đắn đo trong việc quyết định xây dựng loại kho bảo quản hàng hóa này. Cùng Công ty cổ phần Cơ điện lạnh Nam Bắc theo dõi bài viết: “Xây dựng kho lạnh nên hay không nên?” để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Xây dựng kho lạnh nên hay không nên?

1. Băn khoăn về chi phí

Với những doanh nghiệp vừa và nhỏ thì vấn đề đầu tiên khiến họ đắn đo khi xây dựng kho lạnh chính là chi phí. Bởi đầu tư một kho lạnh thì giá trị không hề thấp. Tuy nhiên phải tính đến chặng đường lâu dài và những lợi ích to lớn mà kho lạnh mang lại như:

Việc bảo quản sản phẩm trong điều kiện tốt nhất sẽ có chất lượng tốt nhất. Từ đó người tiêu dùng sẽ lựa chọn nhiều hơn và yêu mến hơn. Từ đó mà khách hàng tăng lên, giá trị thương hiệu cao hơn. Đây chính là giá trị cốt lõi mà kho lạnh mang lại.

2. Những lợi ích mà kho lạnh mang lại

– Với đặc điểm khí hậu của nước ta là nhiệt đới gió mùa ẩm. Nên ngay sau khi thu hoạch nông sản, thủy sản, thực phẩm, dược phẩm hay các sản phẩm chế biến công nghiệp khác rất dễ bị vi khuẩn hay enzyme xâm nhập, gây đến việc thối giữa và hư hại. Chỉ khi đưa sản phẩm vào kho lạnh, nhiệt độ được giảm xuống một mức thích hợp, không bị tác động bởi nhiệt độ môi trường thì mới duy trì được chất lượng của các mặt hàng.

– Ngoài tác dụng bảo quản sản phẩm. Kho lạnh còn có thể là kho hàng lưu trữ sản phẩm cho doanh nghiệp. (Khi không sử dụng kho lạnh nữa có thể tắt các chức năng làm lạnh để trở thành kho hàng bình thường).

– Tùy theo khối lượng hàng hóa cần bảo quản mà có thể xây dựng kho lạnh theo dung tích chứa khác nhau. Đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể lựa chọn phương án xây dựng kho lạnh mini.

– Một số mặt hàng đặc thù thì xây dựng kho lạnh là việc làm bắt buộc như ngành bảo quản đông lạnh cho các mặt hàng thủy, hải sản, dược phẩm đối với các loại thuốc cần bảo quản lạnh, các vùng nguyên liệu sản xuất nông sản, công nghiệp hóa chất …

Việt Nam đang tích cực hội nhập kinh tế quốc tế, chính vì vậy mà các yêu cầu về tiêu chuẩn hàng hóa xuất khẩu ngày càng khắt khe. Vậy nên, lắp đặt kho lạnh về lâu dài sẽ trở thành điều kiện bắt buộc. Tuy nhiên muốn bảo quản sản phẩm tốt thì việc xây dựng kho lạnh cũng cần đạt các tiêu chuẩn kỹ thuật. Quý khách hàng cần tìm hiểu thật kỹ lưỡng để chọn đơn vị thi công uy tín.

Để được tư vấn về sản phẩm, dịch vụ, mời quý vị liên hệ về Công ty cổ phần Cơ điện lạnh Nam Bắc để được tư vấn chi tiết.

Tin Liên Quan