Vì sao nên sửa chữa kho lạnh theo định kỳ

Rate this post

Tất cả các hệ thống vận hành nói chung hay kho lạnh nói riêng sau khi dùng một thời gian đều cần phải bảo dưỡng hoặc sửa chữa định kỳ. Nhưng không phải ai cũng hiểu tại sao nên làm như vậy. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp: “Vì sao nên sửa chữa kho lạnh theo định kỳ”. Cùng theo dõi để có câu trả lời chi tiết nhé!

Theo nguyên tắc từ các bên xây dựng, thiết kế kho lạnh hoặc các kỹ sư chuyên vận hành kho lạnh họ đưa ra rằng: “cứ sau 72h – 100h giờ làm việc đầu tiên bắt buộc nên tiến hành thay dầu máy nén” và sau 5 lần như vậy thì sẽ phải tiến hành thay dầu hoàn toàn. Cách làm như sau: Mở nắp bên trong tháo sạch dầu, dùng giẻ khô lau sạch dầu bên trong các te, vệ sinh sạch sẽ và đưa dầu mới vào đầy đủ.

Việc kiểm tra sửa chữa kho lạnh theo định kỳ là vô cùng quan trọng và cần thiết bởi:

– Tất cả các loại máy móc chạy bằng dầu, bằng xăng hay bằng điện đều cần được xem xét kiểm tra sau một thời gian dài sử dụng xem có vấn đề gì không để giúp cho việc vận hành được thông suốt ít nhát cho tới lần kiểm tra kế tiếp. Với các chi tiết cần làm sạch thì phải làm sạch, với các chi tiết đã bị hao mòn cần thay thế thì phải thay thế, còn đối với các chi tiết đang có dấu hiệu hỏng thì phải sửa chữa.


– Việc kiểm tra sửa chữa định kỳ sẽ giúp cho hàng hóa bảo quản bên trong luôn có một môi trường lý tưởng tốt nhất góp phần đảm bảo chất lượng sản phẩm trong suốt thời gian lưu trữ.

–  Việc sửa chữa định kỳ trông có vẻ tốn kém nhưng thật ra về lâu về dài sẽ giúp doanh nghiệp, đơn vị sử dụng kho lạnh tiết kiệm được chi phí hỏng hóc máy móc so với khi không kiểm tra.

– Một ví dụ điển hình cho thấy, chiếc xe máy bạn chạy liên tục nếu bạn không bảo dưỡng định kỳ, khi máy bị khô dầu, hoặc các chất nhờn trong máy hết khô, bạn không biết vẫn tiếp tục chạy thì đến một lúc nào đó sẽ bị cháy hoặc hỏng trong khi bạn đang di chuyển. Khi đó bạn sẽ vừa bất tiện đi tìm quán sửa chữa lại tốn kém vì phải thay hẳn thiết bị đã bị hỏng. Kho lạnh cũng tương tự như vậy, việc kiểm tra định kỳ giúp các kỹ sư vận hành kiểm soát được các lỗi, lường trước, khi đó chỉ cần chỉnh sửa, vừa không tốn quá nhiều thời gian lại không tốn quá nhiều chi phí.

Để tiến hành kiểm tra sửa chữa kho lạnh định kỳ trước tiên bạn phải cho máy ngừng hoạt động. Kiểm tra từng máy nén sau đó đóng van chặn xả để cho gas trong cụm xả thoáy qua bên thấp áp, qua đường ống tuần hoàn. Cần phải thưc hiện nhiều lần cho đến khi áp về 0 kg/cm³G rồi ngừng lại.

Nếu việc sửa chữa kỹ thuật chưa nắm được thì cần liên hệ đối tác đã lắp đặt kho lạnh cho doanh nghiệp tư vấn hỗ trợ còn nếu không cần một bên chuyên biệt sửa chữa để thực hiện đến khi kho lạnh trở lại vận hành hiệu quả như ban đầu.

Nếu doanh nghiệp của Quý khách hàng đang cần tư vấn về vấn đề này, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Hotline: 097 2121 551

Tin Liên Quan