Vì sao nên sử dụng kho lạnh trong bảo quản

Rate this post

Trong bài viết này của Công ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc chúng tôi sẽ đi giải quyết vấn đề lý do vì sao chúng ta nên sử dụng kho lạnh trong bảo quản? Để đi vào vấn đề này chúng ta nên cần tìm hiểu khi lạnh là gì trước tiên.

Kho lạnh là một kho có nhiệt độ lạnh chức năng và công dụng giống như với tủ lạnh nhưng có diện tích lớn hơn nhiều so với tủ lạnh. Nó được lắp đặt và thiết kế hệ thống dàn lạnh công nghiệp với nhiệt độ thích hợp cùng với cửa kho lạnh để có thể giữ được nhiệt độ tốt nhất để bảo quản thực phẩm, bảo quản thuốc, bảo quản thủy hải sản hay bảo quản nông sản…

Từ thời xa xưa thì con người chúng ta đã biết sử dụng từ “lạnh” vào trong đời sống sinh hoạt, bằng cách cho vật cần tiếp lạnh vào những vật lạnh hơn. Bây giờ công nghệ phát triển đi kèm với kỹ thuật điện lạnh ra đời thì nó đã thâm nhập vào các ngành kinh tế quan trọng và nó đã có những hỗ trợ tích cực cho các ngành đó như là ngành bảo quản đông lạnh các mặt hàng thủy hải sản, ngành công nghiệp chế biến và bảo quản thực phẩm, ngành công nghiệp nặng đó là làm nguội nhanh khuôn đúc, trong y tế thì nó dùng để chế biến và bảo quản thuốc, trong đời sống sinh hoạt thì nó dùng để điều hòa không khí, cả ở trong lĩnh vực công nghiệp hóa chất…. Tuy nhiên thì kỹ thuật điện lạnh dóng vai trò quan trọng nhất trong ngành chế biến và bảo quản thực phẩm và các mặt hàng thủy hải sản. Bởi vì ở nhiệt độ càng thấp thì các vi sinh vật làm ôi thiu, hư hỏng thực phẩm hay các mặt hàng thủy hải sản sẽ càng bị ức chế, các quá trình phân giải sẽ diễn ra rất chậm. Vì vậy nên các mặt hàng thủy hải sản hay thực phẩm sẽ không bị hỏng trong một thời gian dài.

Trong quá trình sản xuất và lưu trữ hàng hóa, thực phẩm tươi sống hay các mặt hàng thủy hải sản thì không thể để quá lâu trong môi trường nóng vì nó sẽ dễ dàng bị hư hỏng, thối rữa. Nhưng do nước ta là nước có khí hậu nóng và thực phẩm cần được giữ tươi ngon phải ở trong môi trường lạnh vì thế mà các doanh nghiệp cần một kho lạnh để đảm bảo được chất lượng tốt cho sản phẩm của doanh nghiệp và không làm ảnh hưởng tới kinh tế của doanh nghiệp. Bởi kho lạnh có những công dụng ưu việt như là có nhiệt độ thích hợp để bảo quản, tiết kiệm được chi phí lắp đặt và không gian sử dụng rộng rãi, tiết kiệm nguồn tài nguyên điện, dễ dàng xếp hàng cũng như dễ dàng tháo gỡ và vệ sinh, bảo quản được hàng hòa trong một thời gian dài… Vì thế nên hiện nay kho lạnh rất được ưa chuộng và dùng khá phổ biến trong hoạt động sản xuất và lưu trữ của doanh nghiệp, nó đóng một vai trò quan trọng trong nền phát triển kinh tế của doanh nghiệp.

Tin Liên Quan