Tìm hiểu về kho lạnh bảo quản gạo

4/5 - (1 bình chọn)

Việt Nam là nước đứng thứ 3 về sản lượng xuất khẩu gạo trên thế giới. Bởi vậy, việc bảo quản gạo để xuất khẩu và cung ứng trong nước là vấn đề vô cùng quan trọng của các doanh nghiệp sản xuất mặt hàng này. Ngoài ra để đạt tiêu chuẩn chất lượng xuất khẩu gạo quốc tế, kho lạnh bảo quản gạo chính là phương pháp hữu hiệu nhất cho đến thời điểm hiện nay.

Được biết đến qua dịch vụ thi công kho lạnh bảo quản gạo đạt chuẩn của Công ty cổ phần công nghệ tân Nam Bắc, nhiều doanh nghiệp đã an tâm lắp đặt, vận hành sử dụng. Cùng theo dõi bài viết của công ty chúng tôi để hiểu rõ hơn về kho lạnh bảo quản gạo nhé.

1. Cách bảo quản gạo đạt chuẩn xuất ngoại

Khi đến mùa vụ thu hoạch, gạo được các thương lái thu mua rất nhiều. Mà chất lượng gạo sẽ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố tác động đến như: nhiệt độ môi trường, các vi sinh vật như mối, mọt, sâu gạo, hay độ ẩm ngoài không khí … Bởi vậy mà nếu không bảo quạt thì gạo không thể đạt tiêu chuẩn để xuất khẩu.


Hệ thống kho lạnh được lắp đặt để việc bảo quản gạo trở nên dễ dàng. Gạo chỉ cần được đóng gói bao bì đúng quy chuẩn sau đó đưa vào kho lạnh. Kho lạnh vận hành trong khoảng nhiệt độ từ 0 đến 12 độ C. Việc hạ thấp nhiệt độ trong không gian lưu trữ giúp làm ngưng quá trình phá hủy của các loại sinh vật, côn trùng có hại đối với gạo. Nhờ đó mà gạo không bị hỏng trong thời gian dài, đảm bảo được số lượng và vẫn đạt giá trị dinh dưỡng cao nhất.

2. Thiết kế kho lạnh bảo quản gạo

Tùy vào từng nhu cầu bảo quản của các doanh nghiệp. Kho lạnh được chia thành 3 loại:
– Kho mát bảo quản: nhiệt độ bảo quản được duy trì ở mức 18oC đến 20oC
– Kho lạnh bảo quản thông thường: nhiệt độ duy trì ở mức 0oC đến 12oC
– Kho đông lạnh bảo quản gạo: nhiệt độ duy trì ở mức -5oC đến -3oC

Gạo bảo quản trong kho lạnh phải được đảm bảo các tiêu chuẩn về chất lượng như: Màu sắc được giữ nguyên như khi đưa vào kho lạnh, mùi vị với những gạo có mùi thơm. Tuyệt đối không gặp các vấn đề về nấm mốc hay sâu mọt.

Không chỉ kho lạnh bảo quản gạo mà các kho lạnh bảo quản nông sản khác đều mang lại hiệu quả kinh tế cho các doanh nghiệp lắp đặt giúp giảm thiểu các thiệt hại xảy ra trong quá trình sau thu hoạch. Để được tư vấn chi tiết về các loại kho lạnh, đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với Công ty cổ phần công nghệ tân Nam Bắc, đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề và nhiệt tình sẽ đưa cho quý khách hàng phương án kho lạnh bảo quản tối ưu nhất.

Tin Liên Quan