Tìm hiểu kho lạnh bảo quản chôm chôm

Rate this post

Chôm chôm là một trong những loại trái có sản lượng xuất khẩu khá tốt, đặc biệt là sang thị trường Nhật Bản. Người Nhật sau khi ăn xong còn rao bán hạt chôm chôm của nước ta, đây thật sự là tín hiệu đáng mừng. Nhưng liệu bạn có bao giờ thắc mắc, làm thế nào để các doanh nghiệp chuyên xuất khẩu chôm chôm giữ được quả vừa ngon vừa đẹp trong thời gian chờ xuất khẩu hay không? Câu trả lời đó là nhờ vào hệ thống kho lạnh bảo quản chôm chôm hiện đại. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về kho lạnh bảo quản chôm chôm, phương pháp bảo quản hiệu quả đang được sử dụng rộng rãi. Cùng theo dõi để có được những thông tin hữu ích.

Không phải ngẫu nhiên mà kho lạnh lại trở thành phương pháp được các doanh nghiệp chuyên xuất khẩu chôm chôm ưu ái lựa chọn. Hệ thống này có những ưu điểm vượt trội, không chỉ đem lại giá trị kinh tế cao cho nhà nông và các đơn vị phân phối mà còn góp phần giúp họ xây dựng thương hiệu chôm chôm sạch phát triển bền vững cả ở thị trường trong nước và cả trên trường quốc tế.

Những điểm mạnh của phương pháp này phải kể đến như:

Lắp đặt nhanh chóng, dễ dàng sử dụng

Việc lắp đặt hệ thống kho lạnh bảo quản chôm chôm diễn ra nhanh chóng, thuận lợi. Bởi trên thị trường có rất nhiều đơn vị phân phối, lắp đặt thiết bị này, các bạn có thể đặt hàng mọi lúc, mọi nơi trên địa bàn cả nước.

Mang lại giá trị kinh tế cao

Yêu cầu của các đơn vị nhập khẩu chôm chôm về chất lượng vô cùng khắt khe. So với các phương pháp bảo quản khác thì chỉ có kho lạnh mới đảm bảo được chất lượng sản phẩm mà họ đưa ra. Cụ thể:

  • Chôm chôm lành lặn, nguyên vẹn không dập nát, sâu hay vi khuẩn làm hư hại.
  • Màu sắc bắt mắt, đỏ tươi hoặc đỏ vàng, bên trong mọng và nhiều nước, ngọt.
  • Quả phải được làm sạch kỹ càng, không còn dính bụi hay các cành, lá
  • Quả không có mùi lạ

Chôm chôm được bảo quản bằng kho lạnh sẽ đựng trong túi PE hoặc bọc sáp …giúp giữ lượng nước trong quả. Ngoài ra, thường thì các bên nhập khẩu hoặc thu mua cũng sẽ ưu tiên trái cây được bảo quản bằng kho lạnh hơn. Chính vì thấy, việc sử dụng kho lạnh bảo quản chôm chôm sẽ giúp loại trái này dễ dàng tiêu thụ, từ đó mang đến nguồn ngoại tệ cho nước nhà và nguồn thu cao hơn so với những phương pháp bảo quản trước đó.

Xây dựng thương hiệu, tăng sức cạnh tranh của chôm chôm trên thị trường trong nước, quốc tế

Đối với các doanh nghiệp, hộ nông dân đầu tư kho lạnh bảo quản chôm chôm, sẽ giúp sản phẩm luôn được tươi ngon, khiến người tiêu dùng thích thú mua nhiều hơn. Thời gian bảo quản của kho lạnh cũng lâu hơn so với các phương pháp khác, nhờ đó mà có thể giữ được nguồn hàng ổn định cho đơn vị nhập khẩu. Từ đó tạo niềm tin tốt hơn đối với các đơn vị phân phối, nhập khẩu, người tiêu dùng. Còn chần chừ gì mà không liên hệ ngay với chúng tôi để lắp đặt hệ thống kho lạnh bảo quản hiện đại này.

Tin Liên Quan