Tiêu chuẩn thi công hệ thống kho lạnh công nghiệp

Rate this post

Kho lạnh không chỉ được ứng dụng để bảo quản lưu trữ thực phẩm mà nó còn được ứng dụng trong một số công đoạn sản xuất của sản phẩm thực phẩm công nghiệp. Liệu hệ thống kho lạnh công nghiệp này khi thi công thì cần những yêu cầu tiêu chuẩn gì?

Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm những thông tin hữu ích nhé.

Kho lạnh công nghiệp

Về cơ bản thì không khác nhiều so với những kho lạnh thông thường dùng để bảo quản sản phẩm nông, thủy hải sản, hay thực phẩm thịt các loại … Một khác biệt lớn nhất là quy mô không gian sử dụng của kho lạnh công nghiệp thì lớn hơn nhiều so với kho lạnh thông thường.

Kho lạnh công nghiệp phải hoạt động liên tục và đòi hỏi sự ổn định cao, độ bền cao để sao cho không làm ảnh hưởng đến chất lượng bảo quản hàng hóa trong thời gian dài. Khí lạnh trong môi trường kho lạnh công nghiệp cũng cần được lưu thông tốt hơn để đảm bảo tất cả hàng hóa trong kho được hưởng điều kiện như nhau, không bị chỗ nào nhiệt độ cao quá hay thấp quá.

Các tiêu chuẩn thi công hệ thống kho lạnh công nghiệp

Cấu tạo vỏ kho

  • Nên sử dụng panel có lõi nhẹ, khả năng cách nhiệt tốt giúp giữ nhiệt ổn định và tiết kiệm điện năng
  • Cấu trúc đơn giản, an toàn, hạn chế khe hở hay cong vênh
  • Độ ổn định cao, không bị biến dạng, ăn mòn hay chịu rung tốt, ít bị tác động của môi trường lên vỏ
  • Có kết nối camlock để tăng độ khít và khả năng cách nhiệt
  • Kích thước phù hợp với độ dài và rộng ủa kho.

Cửa kho lạnh

  • Cửa trượt hoặc mở tùy vào nhu cầu của doanh nghiệp sử dụng. Đối với một số hệ thống kho lạnh công nghiệp lớn thì nên áp dụng cửa đóng mở nhanh tự động.
  • Khung cửa nên làm từ loại inox không gỉ
  • Có chốt an toàn để người sử dụng có thể ra ngoài khi không may cửa đóng từ bên ngoài

Hệ thống làm lạnh

Nên sử dụng cụm máy nén, dàn lạnh và tủ điều khiển chất lượng đạt tiêu chuẩn châu Âu để giúp đảm bảo công suất và máy hoạt động ổn định trong suốt quá trình vận hành. Độ ồn thấp, tuổi thọ cao.

Lưu ý: Lựa chọn cụm máy nén dàn ngưng phải có bức tản nhiệt phù hợp với khí hậu nhiệt đới của Việt Nam. Máy hoạt động hiệu quả, dễ lắp đặt.
Còn đối với dàn lạnh thì phần vỏ nên làm từ sơn tĩnh điện cao cấp, chắc chắn. Quạt ly tâm đảm bảo khả năng thông thoáng, khí lạnh được lưu trông tốt trong môi trường kho lạnh.

Tủ điều khiển nên tích hợp các chức năng thuận tiện, nổi bật cho người sử dụng. Có đèn cảnh báo để đảm bảo kịp thời phát hiện lỗi trong suốt quá trình vận hành.

Tin Liên Quan