Thiết kế lắp đặt kho lạnh bảo quản măng tây

Rate this post

Măng tây là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe và được nhiều người yêu thích, đặc biệt đối với những ai yêu thích ẩm thực Châu Âu. Măng tây có thể chế biến làm nhiều món khác nhau hoặc có thể ăn sống. Măng tây phù hợp với nhiều lứa tuổi, độ tuổi khác nhau.

Măng tây khá đắt đỏ. Vậy nên, việc bảo quản măng tây phục vụ nhu cầu rất lớn của nhà hàng, khách sạn, hay các cơ sở sản xuất… luôn là vấn đề được quan tâm. Đối với rau xanh nói chung và măng tây nói riêng, kho lạnh đang đươc xem là giải pháp tối ưu nhất trong việc bảo quản mặt hàng thực phẩm này. Vậy các bước thiết kế kho lạnh bảo quản măng tây như thế nào? Cùng tìm hiểu bài viết sau đây để có thêm thật nhiều thông tin hữu ích.

Măng tây là loại rau có thân thảo mộc, hơi khó bảo quản nếu nhiệt độ không phù hợp, dễ bị héo đi, mất độ giòn, chuyển màu không đẹp mắt. Dưới đây là các bước thiết kế kho lạnh bảo quản măng tây cơ bản nhất và quan trọng nhất:

1. Khảo sát vị trí và ước lượng diện tích

Đây là bước đầu tiên trong quá trình thiết kế thi công kho lạnh bảo quảng măng tây. Tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng muốn lắp đặt ở đâu để khảo sát vị trí thực địa. Vị trí này giúp khách hàng sử dụng thuận tiện, dễ di chuyển xuất kho nhập kho, gần cơ sở sản xuất nhất có thể.

Vị trí tốt nhất là vị trí ở nơi kín đáo, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Tùy diện tích kho lạnh mà bố trí số lượng cửa sổ và khe hở phù hợp. Không nên có quá nhiều để tránh thoát khí lạnh. Ưu tiên 1 cửa sổ và 1 cửa ra vào là tốt nhất.

Thiết kế lắp đặt kho lạnh bảo quản măng tây

2. Xây dựng phòng lạnh

Cần xây dựng theo bản thiết kế, phù hợp với yêu cầu của khách hàng nhất có thể. Lưu ý, nên chọn các loại cửa có gioăng cao su để giảm tối đa việc thoát lạnh ra ngoài.

3. Lắp đặt các thiết bị kho lạnh

Đây là một bước vô cùng quan trọng, quyết định hiệu quả, chất lượng kho lạnh. Các thiết bị bao gồm: ống dẫn, quạt gió, bộ điều khiển hay các loại dây khác. Bố trí các thiết bị sao cho phát huy được hết tác dụng. Ví dụ như: quạt gió cần được lắp trong góc, treo lên cao. Nếu kho lạnh có diện tích rộng thì cần loại quạt gió có công suất lớn và số lượng quạt gió cũng cần phải tương ứng với không gian bảo quản.
Bộ điều khiển thì nên lắp bên ngoài để dễ sử dụng và tiện theo dõi. Dải nhiệt độ bảo quản măng tây thường giao động ở mức 19oC đến 20oC.

4. Kiểm tra đưa vào vận hành thử

Sau khi hoàn tất việc lắp đặt thì kho lạnh sẽ được kiểm tra, rà soát lại một lượt rồi vận hành thử. Trong quá trình vận hành kiểm thử cần theo dõi các chi tiết cả bên trong lẫn bên ngoài kho lạnh. Và tại các ô cửa sổ hay cửa ra vào cần xem xét kĩ lưỡng để xem có bị thoát lạnh hay không.

5. Địa chỉ lắp đặt kho lạnh bảo quản măng tây uy tín tại Hà Nội

Với hơn 5 năm hoạt động trong lĩnh vực lắp đặt, thiết kế kho lạnh bảo quản. Với sự am hiểu về kho lạnh Công ty Cổ phần Công nghệ Tân Nam Bắc đã thi công, lắp đặt kho lạnh bảo quản các loại trong đó có kho lạnh bảo quản măng tây. Chúng tôi sẽ tư vấn Quý khách phương án bảo quản tối ưu nhất nhằm tiết kiệm chi phí, và đảm bảo điều kiện bảo quản măng tây an toàn.

Để được tư vấn về lắp đặt kho lạnh bảo quản nói chung, báo giá lắp đặt kho lạnh, xin Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi: Hotline: 097 212 1551

Tin Liên Quan