Thiết kế kho lạnh thủy sản cần lưu ý những điều gì?

Rate this post

Ngành chế biến thủy sản nước ta đang được đưa trở thành mũi nhọn của ngành nông nghiệp nên sản lượng sản xuất xuất khẩu ngày càng tăng. Tuy nhiên, việc bảo quản thủy sản lại cần một môi trường nhiệt độ, độ ẩm phù hợp, đòi hỏi phải có công cụ, giải pháp để thực hiện được vấn đề này với số lượng lớn. Để đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của thị trường quốc tế. Chính bởi vậy, công tác bảo quản thủy sản cần được quan tâm và đầu tư. Kho lạnh thủy sản là giải pháp tối ưu hiệu quả nhất hiện nay đáp ứng được yêu cầu này. Vậy thiết kế kho lạnh thủy sản cần lưu ý những điều gì?

Vị trí lắp đặt hợp lý và khoa học

Trong quá trình thiết kế hoặc lên kế hoạch lắp đặt, các khách hàng cần phải lựa chọn được vị trí hợp lý và khoa học, gần nhất với khu thành phẩm và đóng gói để thuận tiện cho việc nhập kho lạnh giảm tối thiểu sự hao hụt nhiệt cho kho lạnh. Đối với cá doanh nghiệp sản xuất chế biến sản phẩm thủy sản lớn, thì quá trình này phải phù hợp với dây chuyền công nghệ và hạn chế tối đa việc di chuyển quá xa khiến thủy sản bị rã đông làm giảm chất lượng sản phẩm.

Sau khi bạn tìm được vị trí thì bên đơn vị thi công lắp đặt cũng cần đo đạc lại và tính toán xem vị trí này có hợp lý hay không để đưa ra tư vấn với doanh nghiệp.

Thi công kho lạnh thủy sản

Cần đáp ứng được các yêu cầu của khách hàng một cách chính xác để giúp cho việc hoạt động của kho lạnh sau này được hiệu quả và đạt chuẩn quốc tế. Như vậy, các khách hàng cần lựa chọn một công ty thiết kế và thi công kho lạnh chuyên nghiệp, tạo ra một kho lạnh đạt chất lượng tốt.

Nhiệt độ và độ ẩm trong kho

Tùy từng mặt hàng thủy sản mà có yêu cầu về nhiệt độ cũng như độ ẩm khác nhau. Vì thế mà cần điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm cho phù hợp theo đúng yêu cầu sản xuất đưa ra, như vậy giá trị dinh dưỡng của sản phẩm mới được giữ nguyên như ban đầu.

Đảm bảo vệ sinh kho lạnh

Việc bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm rất quan trọng vì vậy khách hàng cần lưu ý không nên để lẫn thủy sản với các thực phẩm khác và phải thường xuyên vệ sinh kho lạnh. Ngoài ra trong quá trình vận chuyển thủy sản tới nhập kho phải được thực hiện nhanh chóng để không có sự hao hụt về nhiệt độ. Nên lắp đặt thêm hệ thống camera để thuận tiện cho việc theo dõi và quản lý quá trình sắp xếp hàng hóa vào trong kho.

Vậy nên, muốn có một kho lạnh thủy sản mang lại hiệu quả cao trong quá trình sử dụng thì cần phải chú ý vào nhiều yếu tố khác nhau. Cần chú ý thật kỹ lưỡng để đảm bảo được chất lượng của kho và sản phẩm thủy sản khi được bảo quản trong kho lạnh để luôn giữ được chất dinh dưỡng tốt nhất.

Tin Liên Quan