Thiết kế kho lạnh như thế nào để tiết kiệm điện năng?

Rate this post

Việc bảo quản hàng hóa bằng kho lạnh đã không còn là vấn đề xa lạ đối với các doanh nghiệp cung cấp các mặt hàng tươi sống như: Hoa tươi, thủy hải sản, rau củ quả, thực phẩm đông lạnh … Nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn đang băn khoăn chưa lắp đặt hệ thống kho lạnh bởi người ta lo lắng mức tiêu thụ điện năng của nó quá lớn.

Tuy nhiên, vấn đề này sẽ được giải quyết nếu ta biết cách lắp đặt và sử dụng đúng đắn. Công ty cổ phần Cơ điện Lạnh Nam Bắc mách bạn một số mẹo nhỏ, giúp tiền điện mỗi tháng không còn là nỗi ám ảnh. Cùng theo dõi bài viết: “Thiết kế kho lạnh như thế nào để tiết kiệm điện năng?” để biết thêm thông tin chi tiết.

Kho lạnh được vận hành, hoạt động nhờ điện năng. Vậy nên chúng ta sẽ mất một nguồn điện năng khá lớn. Tuy nhiên theo ước tính của các chuyên gia trong ngành thì chi phí dành cho điện năng không đáng gì so với giá trị mà lợi ích kho lạnh đem lại. Vì vậy, lắp đặt kho lạnh để bảo quản hàng hóa vẫn là giải pháp tốt nhất hiện nay đối với các mặt hàng cần thiết bảo quản.

Thiết kế kho lạnh như thế nào để tiết kiệm điện năng?

Để tiết kiệm điện năng việc đầu tiên, doanh nghiệp cần thiết kế kho lạnh đáp ứng đủ các tiêu chuẩn về kỹ thuật, các thiết bị lắp đặt đều phải đảm bảo về chất lượng hàng chính hãng.
Quy tắc thiết kế kho lạnh giúp tiết kiệm điện năng:
– Thiết kế mặt bằng: Bắt buộc phải bằng phẳng, cao ráo. Vị trí không phải là khu vực trũng khó thoát nước khi mùa mưa về. Diện tích đủ rộng để trữ hàng hóa và người sử dụng có thể đi lại dễ dàng. Nền kho chắc chắn không bị trơn trượt.
– Kết cấu kho: Nếu có thể hãy xây thêm một phòng đệm giúp giảm thiểu tối đa việc thất thoát khí lạnh ra ngoài môi trường, cũng như người sử dụng không bị sốc nhiệt khi đi vào vận chuyển hàng hóa. Trần kho phải kín, chặt chẽ và bề mặt nhẵn, sáng màu giúp hạn chế tối đa việc hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời vào bên trong kho. Cửa kho lạnh phải từ nguyên liệu có độ bền cao.
– Về thiết bị làm lạnh: Mua hàng chính hãng, chất lượng. Nên chọn những sản phẩm máy móc có tuổi thọ lâu dài khi vận hành để đem lại hiệu quả cao trong khi hoạt động và tiết kiệm điện năng hơn.

Mẹo hay trong quá trình sử dụng giúp tiết kiệm điện năng:

– Mạnh dạn đầu tư lắp đặt kho lạnh mới nếu các thiết bị cũ đã sử dụng quá lâu.
– Lắp bảo ôn cho các đường ống lạnh
– Có kiến thức về kho lạnh để khi vận hành không bị lãng phí điện năng.
– Tuyệt đối không bỏ hàng hóa khi còn nóng vào kho lạnh
– Các thiết bị vận hành được vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ không để tình trạng bám tuyết trên các đường ống và máy móc.

Tin Liên Quan