Thiết kế kho lạnh dùng để bảo quản cam

Rate this post

Phương pháp lắp đặt kho lạnh dùng để bảo quản cam tươi với trữ lượng lớn, để chủ động trong nguồn cung cấp cam lúc trái vụ mùa đang là phương pháp để các chủ vựa cam hoặc các chủ hộ kinh doanh triển khai hiện nay. Thi công và lắp đặt kho lạnh bảo quản cam để đáp ứng được những tiêu chuẩn nhiệt độ, phù hợp với tính chất sinh học của cam tươi, để nhằm đảm bảo được giá trị dinh dưỡng của trái cam tươi trong suốt quá trình bảo quản.

Với những biện pháp thông thường thì việc bảo quản cam tươi trong một thời gian ngắn khoảng 1 tháng thì nên sử dụng biện pháp bảo quản trong cát hay bảo quản cam tươi bằng cách bôi vôi vào cuống quả hay sử dụng lá thông để bảo quản. Việc lắp đặt kho lạnh dùng để bảo quản cam tươi được lâu hơn có thể lên đến vài tháng với số lượng lớn và không làm mất đi hương vị của cam. Công nghệ để bảo quản cam bằng phương pháp kho lạnh được coi là một công nghệ tiên tiến và tối ưu nhất hiện nay, với chi phí rất rẻ nếu như tính theo thời gian và hiệu quả của phương pháp này mang lại. Cam được đưa vào bảo quản trong kho lạnh cần phải được thu hoạch đúng độ tuổi, cần bọc kín quả cam bằng nilon trước khi đưa vào kho lạnh. Nhiệt độ để bảo quản cam yêu cầu trong khoảng từ 2-8 độ C. Việc lắp đặt kho lạnh để bảo quản và tích trữ cam cần phải đảm bảo và kiểm soát được nhiệt độ và độ ẩm trong kho bảo quản. Ngoài ra thì kho lạnh dùng để bảo quản và lưu trữ cam tươi còn được trang bị hệ thống điều khiển có hiển thị nhiệt độ phòng lạnh nên có thể cảnh báo được sự cố xảy ra nếu có, kiểm soát được sự hoạt động của hệ thống kho lạnh bảo quản

Việc lắp đặt kho lạnh bảo quản cam tươi là sử dụng cụm máy lạnh công nghiệp có công suất đáp ứng được nhiệt độ bảo quản theo yêu cầu của sản phẩm và chủ đầu tư. Cửa kho lạnh là loại cửa chuyên dụng cho kho lạnh bảo quản, bảo đảm được việc cách nhiệt tốt và dễ dàng đóng mở cửa. Vỏ kho lạnh là vật liệu panel cách nhiệt, hai mặt bọc tole hoặc là inox có tính thẩm mỹ cao, đồng thời thì nó đảm bảo được việc giữ nhiệt tốt cho phòng lạnh.

Công ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc chuyên tư vấn và thiết kế, thi công lắp đặt kho lạnh bảo quản trái cây, hoa quả tươi, thủy hải sản, thịt, dược phẩm.. với nhiệt độ và kích thước theo yêu cầu của quý khách hàng. Để được hỗ trợ thông tin cũng như báo giá thì hãy liên lạc với chúng tôi.

Tin Liên Quan